Chủ Nhật, 16/06/2024

Biểu dương công nhân, lao động, doanh nghiệp tiêu biểu năm 2024

(Baoquangngai.vn)- Sáng 16/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Lễ biểu dương đoàn viên, công nhân, lao động (ĐVCNLĐ), doanh nghiệp tiêu biểu thi đua làm theo lời Bác năm 2024. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được triển khai đến từng tổ chức, cá nhân trong các cấp công đoàn toàn tỉnh. Trong 3 năm qua, có trên 204 nghìn lượt ĐVCNLĐ được thụ hưởng từ các hoạt động chăm lo Tết, với số tiền trên 179 tỷ đồng; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 144 nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền 5,5 tỷ đồng; tuyên dương, tặng quà cho 670 tân sinh viên là con của đoàn viên với số tiền 772 triệu đồng; khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho trên 1.100 lượt CNVCLĐ...

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phúc Nhân phát biểu khai mạc buổi lễ.
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phúc Nhân phát biểu tại buổi lễ.

Để việc học tập, làm theo Bác phù hợp với thực tiễn, LĐLĐ tỉnh đã cụ thể hoá, giao chỉ tiêu nhiệm vụ cho các cấp công đoàn lựa chọn, đăng ký xây dựng, nhân rộng mô hình, hướng về cơ sở. Đến nay, đã xây dựng, duy trì và nhân rộng 770 mô hình, phần việc. Một số mô hình tiêu biểu được duy trì tốt ở cơ sở, như: “Chăm lo người lao động có hoàn cảnh khó khăn”, “Quỹ khuyến học thắp sáng ước mơ”, “Tiếp sức cho ĐVCNLĐ bị bệnh hiểm nghèo điều trị bệnh”,  “Xây dựng và giữ gìn cơ quan, đơn vị văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp”, “Thực hiện Quy tắc ứng xử, hướng đến sự hài lòng của người bệnh”;  "Đoàn kết tương trợ giữa các nghiệp đoàn nghề cá”…

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phúc Nhân đề nghị, các cấp công đoàn trong toàn tỉnh phải tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua và các chương trình hành động của công đoàn gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, vận động và tạo điều kiện để đoàn viên, ĐVCNLĐ phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, tích cực lao động, sản xuất, nâng cao thu nhập và góp phần phát triển doanh nghiệp, xây dựng tỉnh nhà phồn vinh, giàu đẹp.

Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho đoàn viên, công nhân, lao động giỏi.
Lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho đoàn viên, công nhân, lao động giỏi.
Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các chủ doanh nghiệp tiêu biểu.
Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các chủ doanh nghiệp tiêu biểu.

Tại lễ biểu dương, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 6 ĐVCNLĐ giỏi và 5 chủ doanh nghiệp tiêu biểu; LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 12 công nhân, lao động giỏi, 9 chủ doanh nghiệp tiêu biểu và 8 tập thể, 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021 - 2023.

LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho công nhân, lao động giỏi, chủ doanh nghiệp tiêu biểu và tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021-2023.
LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Chương trình nhà ở "Mái ấm Công đoàn" do LĐLĐ tỉnh triển khai thực hiện đã và đang trở thành một trong những hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, khẳng định giá trị “tổ ấm” ý nghĩa của tổ chức công đoàn. Sau 12 năm hoạt động, đến nay, chương trình "Mái ấm Công đoàn" đã huy động được gần 22 tỷ đồng, kịp thời tiếp sức, giúp đỡ cho trên 600 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây mới và sửa chữa nhà ở, ổn định cuộc sống. Tại buổi lễ, đã có 9 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đăng ký ủng hộ chương trình với số tiền 230 triệu đồng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây nhà mái âm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây nhà " Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phúc Nhân trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây nhà mái âm Công đoàn cho đoàn viên.
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phúc Nhân trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên.
Trao quà cho đoàn viên, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Trao quà cho đoàn viên, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh cũng trao tiền hỗ trợ xây mới 15 nhà " Mái ấm Công đoàn" năm 2024 với mức hỗ trợ xây mới 50 triệu đồng/nhà. Tổng kinh phí hỗ trợ xây nhà đợt này là 750 triệu đồng. Trao tặng 100 suất quà cho ĐVCNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.

Tin, ảnh: T.NHÀN

Tin mới