Thứ Năm, 11/12/2025
Trong không khí tuổi trẻ cả nước sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, chiều ngày 29/9/2025, Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 10 – tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2025 – 2027.
Tham dự Đại hội có đồng chí Trịnh Huy Diễn – Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân khu vực 10 – tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Phan Hà Thi – Phó Bí thư chi bộ, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân khu vực 10 cùng toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn.
Đại hội là dịp để nhìn lại chặng đường hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua – một nhiệm kỳ với nhiều nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể Chi đoàn trong việc phát huy vai trò xung kích, tiên phong của tuổi trẻ ngành Kiểm sát. Các hoạt động tuy không rầm rộ, nhưng đều thiết thực, trách nhiệm và bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trịnh Huy Diễn – Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân khu vực 10 – tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời định hướng một số nội dung quan trọng cần được chú trọng trong nhiệm kỳ tới như: chú tâm xây dựng 01 công trình thanh niên phục vụ công tác chuyên môn nghiệp vụ của Ngành; phát huy tinh thần tự chủ, đổi mới phương thức sinh hoạt Đoàn…
Tại Đại hội, các đoàn viên đã thảo luận sôi nổi, dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho phương hướng nhiệm kỳ tới. Đại hội thống nhất cao với các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động đoàn, phát huy hơn nữa của đoàn viên thanh niên.
Đại hội cũng thông qua Quyết định chuẩn y Ban Chấp hành, Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân khu vực 10 – tỉnh Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2025 – 2027 của BCH Đoàn Viện KSND tỉnh, cụ thể 02 đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực và nhiệt huyết, gồm:
1. Chỉ định đồng chí Trương Mai Đăng Khoa – giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn;
2. Chỉ định đồng chí Đặng Lê Quỳnh Giang –giữ chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn;
Đại hội kết thúc trong không khí đoàn kết, phấn khởi và quyết tâm. Tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy và Đoàn cấp trên, với tinh thần đoàn kết – kỷ luật – trách nhiệm, Chi đoàn Viện KSND khu vực 10 sẽ tiếp tục khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xứng đáng với niềm tin của Đảng và của Nhân dân. Khẩu hiệu hành động nhiệm kỳ mới: “Đoàn kết, bản lĩnh, tiên phong bước vào kỷ nguyên mới”,cũng chính là kim chỉ nam để đoàn viên Chi đoàn Viện KSND khu vực 10 tiếp tục rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.
Quỳnh Giang – Viện KSND khu vực 10