Viện KSND huyện Sơn Tây phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Sơn Tây tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm

Ngày 19/8/2021, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Sơn Tây, phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Sơn Tây tổ chức phiên tòa hình sự sơ thẩm rút kinh nghiệm, xét xử đối với bị cáo Đinh Văn Bé, Võ Văn Dũng, Ngô Thế Vinh, Nguyễn Văn Mến và Nguyễn Quốc Cường, trú tại thôn Xà Ruông, xã Sơn Tinh, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi về tội “Đánh bạc” theo quy định tại khoản 1 Điều 321 Bộ luật hình sự.Toàn cảnh phiên tòa
 
Nội dung vụ án: Từ khoảng 21 giờ ngày 05/6/2021 đến 02 giờ 30 phút ngày 06/6/2021, Đinh Văn bé, Võ Văn Dũng, Ngô Thế Vinh, Nguyễn Văn Mến cùng thực hiện hành vi đánh bạc, được thua bằng tiền tại nhà của Nguyễn Quốc Cường, địa chỉ thôn Xà Ruông, xã Sơn Tinh, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.Tổng số tiền các bị can dùng đánh bạc đã bị thu giữ tại chiếu bạc là 9.900.000 đ (chín triệu chín trăm ngàn đồng).

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ các thủ tục tố tụng được tiến hành tại phiên tòa; tham gia xét hỏi để làm sáng tỏ các tình tiết, chứng minh sự thật khách quan của vụ án, bảo vệ quyết định truy tố của Viện kiểm sát.
 
Kiểm sát viên tham gia xét hỏi tại phiên tòa
 
Trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo tổng số tiền 116 triệu đồng. Quyết định của Hội đồng xét xử là phù hợp, đúng quy định của pháp luật, Bản án có giá trị giáo dục cao và được nhân dân đồng tình ủng hộ. Phiên tòa diễn ra trong điều kiện đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid 19 trong giai đoạn hiện nay.
Sau khi kết thúc phiên tòa, Đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Tại cuộc họp đã có nhiều ý kiến đóng góp, nhận xét, ưu điểm và hạn chế của Kiểm sát viên, của Hội đồng xét xử trong quá trình xét xử vụ án. Qua đó Kiểm sát viên đã rút ra được nhiều kinh nghiệm trong quá trình THQCT, KSXX án hình sự sơ thẩm.
Phan Lê Anh Kiệt – VKS Sơn Tây