Viện KSND huyện Ba Tơ tổ chức tọa đàm kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng (01/3/1906 – 01/3/2016)

Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng (1/3/1906-1/3/2016), sáng 26/2/2016, Viện KSND huyện Ba Tơ tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.
Buổi tọa đàm diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Văn Quang – Viện trưởng Viện KSND huyện Ba Tơ và toàn thể cán bộ công chức trong đơn vị.
        
94 tuổi đời, 75 năm liên tục hoạt động cách mạng, đồng chí Phạm Văn Đồng đã cống hiến trọn đời cho Đảng và dân tộc Việt Nam. Với công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, đồng chí Phạm Văn Đồng đã được Đảng, Nhà nước tặng Huân chương Sao Vàng và nhiều Huân chương, Huy chương cao quý khác. 


Đ/c Vũ Văn Quang – Viện trưởng, chủ trì buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các tham luận và ý kiến phát biểu đã tập trung làm rõ những đóng góp của đồng chí Phạm Văn Đồng trên 5 phương diện: một trong những cán bộ lớp tiền bối của Đảng và cách mạng Việt Nam; nhà lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước có nhiều đóng góp lớn đối với cách mạng Việt Nam; nhà ngoại giao tài năng, có uy tín trên thế giới; nhà văn hóa lớn của dân tộc; người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng.


Đ/c Phạm Văn Trừ - được mang họ bác Phạm Văn Đồng có ý kiến tham luận.

Các tham luận và ý kiến tại buổi tọa đàm đã thống nhất khẳng định kế thừa truyền thống yêu nước của dân tộc và quê hương Quảng Ngãi, đồng chí Phạm Văn Đồng sớm hình thành tư tưởng yêu nước cách mạng. Đứng trên lập trường giai cấp công nhân, đồng chí đã lựa chọn con đường phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc làm mục tiêu, lý tưởng sống trọn đời. Vì vậy để nhớ ơn người, đồng bào huyện Ba Tơ đã lấy họ của cố Thủ tướng làm họ của mình.
      
Trải qua nhiều cương vị công tác ở Trung ương và địa phương, trên cương vị nào, đồng chí cũng nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nêu tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng và trở thành người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Duy Thanh – Viện KSND huyện Ba Tơ