Viện KSND huyện Trà Bồng phối hợp với Tòa án huyện tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Ngày 05/8/2021, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Trà Bồng phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Trà Bồng tổ chức phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Hồ Văn Thảo can tội “Trộm cắp tài sản”.
Toàn cảnh phiên tòa

Tóm tắt nội dung vụ án: Vào ngày 06/02/2021 Hồ Văn Thảo thực hiện hành vi trộm cắp tài sản 01 (một) con bò, trị giá là 11.000.000 đồng (mười một triệu đồng); ngày 05/3/2021 trộm cắp tài sản là 01 điện thoại di động có giá trị: 675.000 đồng (sáu trăm bảy mươi lăm nghìn đồng).
Hành vi của Hồ Văn Thảo đủ yếu tố cấu thành tội “Trộm cắp tài sản” được quy định tại khoản 1 Điều 173 BLHS.
 
Kiểm sát viên trình bày bản Cáo trạng tại phiên tòa
 
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ các thủ tục tố tụng được tiến hành tại phiên tòa; tham gia xét hỏi và đặt câu hỏi có trọng tâm, rõ ràng, dễ hiểu, làm sáng tỏ các tình tiết chứng minh sự thật khách quan của vụ án, bảo vệ thành công quyết định truy tố của Viện kiểm sát. Trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Thảo 09 tháng tù.

Sau khi kết thúc phiên tòa, cùng ngày 05/8/2021, Lãnh đạo đơn vị và toàn thể Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Tại cuộc họp đã có nhiều ý kiến đóng góp, nhận xét, ưu điểm và hạn chế của Kiểm sát viên và của Hội đồng xét xử trong quá trình xét xử vụ án. Qua đó Kiểm sát viên đã rút ra được nhiều kinh nghiệm trong quá trình THQCT, KSXX án hình sự sơ thẩm.
 
                                             Lê Minh Huy, VKS huyện Trà Bồng