Kiểm sát trực tiếp việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà Tạm giữ Công an huyện Minh Long

Ngày 19/01/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Minh Long tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Minh Long (theo Quyết định số 55/QĐ-VKSML ngày 05/01/2022 và Kế hoạch số 56/KH-VKSML ngày 05/01/2022 của Viện KSND huyện Minh Long), do đồng chí Đinh Y Lía - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Minh Long làm trưởng đoàn.

Trong quá trình làm việc  Đoàn kiểm sát cũng như  đơn vị được kiểm sát chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ, của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, của Ngành Kiểm sát nhân dân về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.
 
Đ/c Đinh Y Lía công bố Quyết định và Kế hoạch kiểm sát
 
Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe đồng chí Phạm Thành Long – Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Minh Long báo cáo kết quả công tác tạm giữ, tạm giam từ thời điểm 01/10/2021 đến 15/01/2022.
   
Đ/c Phạm Thành Long báo cáo kết quả kết quả công tác tạm giữ, tạm giam
 
Các thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra các hồ sơ, sổ sách có liên quan đến việc tạm giữ , tạm giam và việc thực hiện các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam như thăm gặp, chế độ ăn mặc, khám chữa bệnh..
 


Các thành viên trong Đoàn kiểm tra chế độ đối với người bị TGTG
 
Qua cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát nhận thấy Nhà tạm giữ Công an huyện đã đạt được những kết quả như: có mở đầy đủ các loại sổ theo dõi và ghi chép số liệu theo đúng quy định của pháp luật, thực hiện tốt các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam.

Đại diện lãnh đạo Nhà tạm giữ Công an huyện Minh Long đã ghi nhận những đánh giá cao của Đoàn kiểm sát, và cho biết sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để hoàn thành tốt hơn nữa trong việc tạm giữ, tạm giam tại đơn vị trong thời gian tới.
Tuyết Mai – Viện KSND huyện Minh Long