Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Hà thực hiện chương trình “Nồi cháo tình thương” ấm lòng bệnh nhân

Phát huy tinh thần nhân ái “lá lành đùm lá rách”, mỗi quí Chi đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Hà tổ chức nấu cháo từ thiện và trao tận tay cho những người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Hà.
Để thực hiện công việc, ngay từ sáng sớm các đoàn viên thanh niên Viện KSND huyện đã có mặt tại bếp ăn tập thể Viện kiểm sát, sử dụng  nguyên liệu đã chuẩn bị trước (thịt nạc, xương, cà rốt, rau, củ...) để nấu cháo. Đúng 6 giờ 30 phút cùng ngày, đại diện Chi đoàn đã đem những bát cháo thơm ngon chuyển đến cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Hà. Đây không chỉ là hành động đơn thuần giúp bệnh nhân ấm bụng mà còn san sẻ bớt những khó khăn mệt nhọc, bởi nó được gửi gắm tất cả sự yêu thương, chia sẻ của cộng đồng đối với họ


Toàn cảnh chương trình

Hầu hết các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện đều là người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, người đồng bào dân tộc  thiểu số trên địa bàn. Những bát cháo thơm ngon, bổ dưỡng được trao tay, họ nhận với ánh mắt biết ơn và trìu mến, như tăng thêm động lực thôi thúc các Đoàn viên thanh niên cần phải cố gắng hơn nữa, phấn đấu nhiều hơn nữa trong công việc và cuộc sống, góp phần làm đẹp hơn hình ảnh người Kiểm sát trong quần chúng nhân dân.
Trong những đợt tiếp theo, chương trình tình nguyện của Đoàn thanh niên Viện KSND huyện chắc chắn không chỉ dừng lại ở việc cấp phát cháo miễn phí mà có thêm nhiều chương trình khác nữa để giảm bớt khó khăn cho những người cần sự trợ giúp của cộng đồng, góp phần lan tỏa tình thương tới cho những bệnh nhân đang điều trị tại đây.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thủy – Viện KSND huyện Sơn Hà