23:28 EDT Thứ năm, 19/09/2019
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Sang kien
van ban huong dan
tin bao
ksvcb
vbpl

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 2823

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46680

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3581930

Tin tức » Trao đổi pháp luật »

Quang cao giua trang

Viện kiểm sát nhân dân huyện Minh Long tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự

Thứ tư - 31/07/2019 04:20
Ngày 30 tháng 7 năm 2019, VKSND huyện Minh Long phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Minh Long xét xử sơ thẩm rút kinh nghiệm vụ án dân sự Tranh chấp hợp đồng vay tài sản giữa nguyên đơn bà Lê Thị Nghĩa và bị đơn vợ chồng ông Võ Thanh Mười, bà Võ Thị Lai.
Theo đơn khởi kiện, tài liệu chứng cứ đương sự cung cấp, kết quả xác minh của Tòa án và tại phiên tòa sơ thẩm nguyên đơn bà Lê Thị Nghĩa trình bày: Ngày 18/9/2018, vợ chồng ông Võ Thanh Mười và bà Võ Thị Lai có vay của bà Nghĩa số tiền 100.000.000đ ( Một trăm triệu đồng), thời gian trả nợ đến hết tháng 12/2018. Đến nay vợ chồng ông Võ Thanh Mười và bà Võ Thị Lai vẫn chưa trả nợ cho bà Nghĩa như trong Giấy vay nợ đã cam kết. Do đó, bà Lê Thị Nghĩa khởi kiện yêu cầu vợ chồng ông Võ Thanh Mười và bà Võ Thị Lai trả đủ số tiền đã vay.


                         Toàn cảnh phiên tòa
 
Trước khi xét xử Kiểm sát viên được phân công đã nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án, dự kiến những câu hỏi, dự thảo phát biểu. Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát việc tuân theo pháp luật tố tụng của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, Thư ký tòa án. Thông qua phần hỏi đáp của Hội đồng xét xử với đương sự, Kiểm sát viên tham gia hỏi đương sự về những vấn đề còn chưa sáng tỏ trong vụ án.
Căn cứ tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án, diễn biến tại phiên tòa Kiểm sát viên đề nghị chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, Hội đồng xét xử chấp nhận đề nghị của Kiểm sát viên buộc bị đơn trả đủ số tiền 100.000.000đ ( Một trăm triệu đồng) cho nguyên đơn. Ngoài ra, bị đơn phải nộp tiền án phí là 5.000.000 đ ( Năm triệu đồng).


Kiểm sát viên phát biểu tại phiên tòa

Kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên và Hội đồng xét xử, đánh giá những ưu điểm cũng như hạn chế còn tồn tại.Qua phiên tòa rút kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng của Kiểm sát viên trong công tác kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong xét xử các vụ án dân sự thời gian đến./.


Tác giả bài viết: Tuyết Mai – Viện KSND huyện Minh Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên