16:19 EDT Thứ tư, 19/09/2018
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Sang kien
cntt
tin bao
ksvcb
vbpl

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 4704

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76976

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2258093

Tin tức » Trao đổi pháp luật »

Quang cao giua trang

VKSND huyện Sơn Hà tổ chức phiên tòa Dân sự rút kinh nghiệm

Thứ tư - 30/08/2017 05:49
Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2017, trong ngày 25/8/2017, Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Hà đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Sơn Hà tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án dân sự về "Tranh chấp hợp đồng vay tài sản" giữa nguyên đơn: Bà Nguyễn Thị Thúy Vân; đồng bị đơn bà Đinh Thị Nú và ông Đinh Viếu. Tham dự phiên toà có Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Chuyên viên của Viện kiểm sát Sơn Hà; Lãnh đạo, Thẩm phán, Thư ký Tòa án Sơn Hà.
Toàn cảnh phiên tòa

Toàn cảnh phiên tòa

Nội dung vụ án: Trong các năm từ năm 2013 đến năm 2015, bà Nguyễn Thị Thúy Vân, sinh năm 1975, trú tại xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà có cho vợ chồng Đinh Viếu và Đinh Thị Nú trú tại xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà vay tổng số tiền 322.000.000 đồng. Vợ chồng Viếu- Nú hẹn đến ngày 17/3/2015 sẽ trả hết nợ. Nhưng đến hẹn, vợ chồng bà Nú, ông Viếu vẫn không trả nợ cho bà Vân, do đó bà có đơn yêu cầu Tòa án giải quyết buộc vợ chồng ông Viếu, bà Nú có nghĩa vụ trả nợ cho bà với tổng số tiền là 322.000.000đ.
Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã tham gia hỏi các đương sự để làm rõ nguồn gốc các tranh chấp và quan điểm của các bên về nội dung vụ kiện. Sau phần hỏi và tranh luận của các bên tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã phát biểu đánh giá về việc chấp hành pháp luật của Thẩm phán,  Hội đồng xét xử, Thư ký Tòa án và người tham gia tố tụng; quan điểm về việc giải quyết vụ án. Hội đồng xét xử chấp nhận quan điểm đề nghị giải quyết vụ án của Viện kiểm sát, buộc bị đơn ông Viếu, bà Nú có nghĩa vụ trả nợ cho bà Vân với số tiền 322.000.000đ.


Kiểm sát viên phát biểu tại phiên tòa

Sau khi kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp toàn thể để rút kinh nghiệm. Với tinh thần trách nhiệm và xây dựng, các Kiểm sát viên, chuyên viên tham dự phiên toà đã phát biểu đóng góp nhiều ý kiến nêu rõ công tác kiểm sát xét xử đã  làm tốt  từ việc phối hợp với Tòa án nhân dân huyện trong việc xác định, lựa chọn vụ án để xác định án xét xử rút kinh nghiêm. Kiểm sát viên được phân công tham gia phiên tòa đã chuẩn bị tốt vai trò, chức năng của Viện kiểm sát. Bên cạnh đó cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại trong công tác chuẩn bị cũng như hoạt động của Kiểm sát viên tại phiên tòa để rút kinh nghiệm chung./.
         

 

Tác giả bài viết: Phúc Thịnh- Viện KSND huyện Sơn Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên