23:15 EDT Thứ năm, 19/09/2019
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Sang kien
van ban huong dan
tin bao
ksvcb
vbpl

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 2823

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46636

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3581886

Tin tức » Trao đổi pháp luật »

Quang cao giua trang

Giám sát thường xuyên việc thực thi quy định cấm hút thuốc lá nơi làm việc

Thứ năm - 20/06/2019 06:02
Vừa qua, Bộ Y tế ban hành Công văn số 2090/BYT-KCB về việc tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2019.
Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá năm 2019, đồng thời nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bộ Y tế đề nghị các cơ quan cùng phối hợp tổ chức các hoạt động:

- Tuyên truyền, phổ biến và chỉ đạo thực thi nghiêm quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tập trung tuyên truyền quy định về cấm hút thuốc lá nơi làm việc, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, người quản lý địa điểm cấm hút thuốc lá; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong ngành đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hằng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị, treo biển cấm hút thuốc tại các khu vực có quy định cấm. Đưa tiêu chí không hút thuốc lá tại nơi làm việc vào tiêu chuẩn thi đua, có hình thức động viên khen thưởng các cá nhân, tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá; giám sát thường xuyên việc thực thi quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc của cơ quan Bộ, ngành, Đoàn thể và các đơn vị trực thuộc.

- Thành lập hoặc kiện toàn Ban chỉ đạo Chương trình Phòng, chống tác hại của thuốc lá của bộ, ngành, đoàn thể.

- Treo băng-rôn, khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá tại cổng ra vào của cơ quan, đơn vị với nội dung thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và môi trường không khói thuốc, nội dung chủ đề ngày thế giới không thuốc lá năm nay: “Thuốc lá và các bệnh về phổi”; tổ chức hội thảo, hội nghị chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nơi làm việc không khói thuốc, kinh nghiệm giám sát việc thực thi các quy định về môi trường không khói thuốc.

- Tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, các buổi nói chuyện về tác hại của thuốc lá/thuốc lào/thuốc lá điện tử phù hợp với từng nhóm đối tượng.

Các thông tin về ngày thế giới không thuốc lá được đăng trên trang thông tin điện tử của Chương trình Phòng, chống tác hại của thuốc lá.


Xem toàn văn Công văn số 2090/BYT-KCB tại đây.


Nguồn tin: www.vksndtc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên