12:16 ICT Thứ ba, 26/10/2021
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 4945

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 212247

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5125778

Tin tức » Trao đổi pháp luật »

Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

Bản án đúng pháp luật, hợp lòng dân

Thứ năm - 17/12/2020 10:13
Ngày 14/12/2020, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đức Phổ đã phối hợp với Tòa án nhân dân thị xã Đức Phổ tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với 16 bị cáo trong vụ án “Chống người thi hành công vụ” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản” xảy ra vào ngày 13/3/2020 tại thị xã Đức Phổ.


HĐXX khai mạc phiên tòa

Theo nội dung Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đức Phổ đã kết luận: Xuất phát từ việc cho rằng Công ty MD chở rác thải sinh hoạt ở nơi khác đến Nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt MD trên địa bàn TDP La Vân, phường Phổ Thạnh để xử lý làm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường nên vào ngày 13/03/2020 các bị can Nguyễn Văn Công, Võ Tấn Hòa, Hồ Ngọc Sơn, Bùi Thị Hảo,  Phạm Thị Tươi, Phạm Thị Hường, Nguyễn Thị Tám, Nguyễn Thị Thu Thủy, Đặng Văn Mười, Lưu Thị Hái, Nguyễn Lâm Tùng, Huỳnh Thị Lang, Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Trần Lượm, Phan Thị Kính và Lê Thị Toàn đã cùng với một số người dân tập trung đông người tại ngã ba Trụ Bồ, đường tránh Tây QL 1A thuộc TDP La Vân, phường Phổ Thạnh để chống đối, cản trở không cho xe của Công ty MD chở nguyên vật liệu đến Nhà máy xử lý rác thải để xử lý lượng rác thải còn tồn đọng tại Nhà máy.

Sự việc đã được chính quyền địa phương và lực lượng Công an tuyên truyền giải thích nhưng các bị can vẫn cố tình chống đối nên khi lực lượng Công an tiến hành thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thì các bị can đã có hành vi dùng đá, chất bẩn ném và dùng cây gỗ đánh vào lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ làm cho lực lượng Công an không thể tiếp tục thực hiện nhiệm vụ công vụ của mình theo kế hoạch.

Đối với bị can Võ Tấn Hòa ngoài hành vi chống người thi hành công vụ bị can còn có hành vi dùng đá ném vào kính chắn gió trước của xe ô tô 76C - 109.16 (xe của Công ty MD), giá trị thiệt hại được xác định là 4.000.000đ (bốn triệu đồng).
 
Đại diện VKS công bố bản cáo trạng
 
Trên cơ sở thẩm vấn công khai và bản Luận tội của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Công 03 năm  tù. Vì xét thấy thái độ coi thường pháp luật và có khả năng phạm tội mới nên Hội đồng xét xử đã quyết định bắt giam bị cáo tại phiên tòa. Xử phạt bị cáo Võ Tấn Hòa 12 tháng tù đối với tội “Chống người thi hành công vụ” và 06 tháng tù đối với tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”. Tổng hợp hình phạt buộc bị cáo Võ Tấn Hòa phải chấp hành 18 tháng tù. Xử phạt bị cáo Đặng Văn Mười, Nguyễn Lâm Tùng, Phan Thị Kính, Bùi Thị Hảo, Phạm Thị Hường, Lưu Thị Hái mỗi bị cáo từ 12 đến 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; xử phạt các bị cáo Phạm Thị Tươi; Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Huỳnh Thị Lang, Nguyễn Thị Thu Thủy, Hồ Ngọc Sơn, Trần Lượm, Nguyễn Thị Tám; Lê Thị Toàn từ 12 đến 24 tháng cải tạo không giam giữ.

 Bản án mà Tòa án tuyên xử đã thể hiện được tính nghiêm minh đối với những bị cáo không biết ăn năn, hối cải, vẫn thể hiện thái độ, ý thức xem thường pháp luật ,đồng thời đã thể hiện được tính nhân đạo của pháp luật xã hội chủ nghĩa đối với những bị cáo thật sự nhận thấy hành vi sai trái của mình và đã ăn năn, hối cải .
Trần Văn Hùng – Viện KSND thị xã Đức Phổ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: