16:43 EST Thứ sáu, 09/12/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 126

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 123


Hôm nayHôm nay : 25076

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 233685

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14798159

Tin tức » Tin VKSND Quảng Ngãi »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới

Xét xử lưu động vụ án Nguyễn Phương Trà lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ năm - 27/08/2015 05:01
Ngày 26/8/2015 Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Nguyễn Phương Trà giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Thiên Luân, Công ty TNHH VT-TM-DV Du lịch Thịnh Phát, Địa chỉ số 08 Trương Định – TP Quảng Ngãi – tỉnh Quảng Ngãi đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại khoản 4 Điều 139 Bộ luật hình sự.
Kiểm sát viên công bố cáo trạng tại phiên tòa

Kiểm sát viên công bố cáo trạng tại phiên tòa


Hành vi phạm tội của bị cáo Trà: Nguyễn Phương Trà thành lập Công ty TNHH cung ứng Thịnh Phát , ngành nghề kinh doanh: cung ứng lao động tạm thời. Ngày 30/12/2013 đổi tên thành Công ty TNHH vận tải thương mại dịch vụ du lịch Thịnh Phát, ngành nghề kinh doanh: vận tải hàng hóa bằng ô tô chuyên dụng, bán buôn ô tô và xe có động cơ khác, bán buôn đồ dùng khác cho gia đình, dịch vụ lưu trú ngắn ngày, nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động . Đến ngày 30/7/2012 Nguyễn Phương Trà thành lập Công ty TNHH bất động sản Thiên Luân, ngành nghề kinh doanh: Môi giới bất động sản, quản lý bất động sản, nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động, dịch vụ lưu trú ngắn ngày, quảng cáo. Cả hai Công ty này do bị cáo làm giám đốc.


Bị cáo Nguyễn Phương Trà

Bị cáo Trà biết rõ hai Công ty do bị cáo thành lập không có chức năng xin việc làm vào các cơ quan nhà nước và làm các dịch vụ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chuyển mục đích quyền sử dụng đất; chuyển quyền sử dụng đất. Nhưng để có tiền trang trải cho hoạt động của công ty và cá nhân, bị cáo đã có hành vi gian dối, lợi dụng danh nghĩa của hai công ty này nên khi có khách hàng đến đặt vấn đề xin việc làm vào các cơ quan nhà nước và làm các dịch vụ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chuyển mục đích quyền sử dụng đất; chuyển quyền sử dụng đất, bị cáo đã lừa dối các khách hành là Công ty sẽ làm được những việc này nên họ đã tin tưởng  ký kết hợp đồng và giao tiền cho bị cáo để bị cáo chiếm đoạt tổng số tiền là 1.534.500.000 đồng.


Toàn cảnh phiên tòa

Qua xem xét các tài liệu, chứng cứ có tại hồ sơ vụ án và qua thẩm tra tài liệu chứng cứ tại phiên tòa; trên cơ sở xem xét nhân thân của các bị cáo và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trà 13 năm tù.

Mức hình phạt mà Tòa án tuyên đối với bị cáo được đông đảo người dân đồng tình. Phiên Tòa kết thúc nhưng đã để lại một bài học cho những ai có ý thức xem thường luật pháp, đồng thời cũng cảnh báo, thức tỉnh bà con chúng ta không nên nhẹ dạ, cả tin mà phải có sự cảnh giác cao đối với loại tội phạm này. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Công Thành – Phòng 2 Viện KSND tỉnh; Ảnh:V.Luân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số
Nét đẹp Kiểm sát

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên