23:10 ICT Thứ bảy, 30/09/2023
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

THU VIEN DIEN TU
Chuyên đề sáng kiến
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 130

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 127


Hôm nayHôm nay : 33398

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 948230

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24852776

Tin tức » Tin VKSND Quảng Ngãi »

Quang cao giua trang
Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Tọa đàm kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2015)

Thứ hai - 27/07/2015 16:45
Với mục đích đánh giá một chặng đường 55 năm xây dựng và trưởng thành của ngành KSND; 26 năm thành lập và phát triển của Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi, sáng ngày 25/7/2015 Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Tọa đàm kỷ niệm ngày truyền thống Ngành KSND.
Đại biểu tham dự buổi Tọa đàm

Đại biểu tham dự buổi Tọa đàm


Tham dự buổi Tọa đàm, về phía ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi có đồng chí Trần Hoàng Tuấn - Viện trưởng; đồng chí Nguyễn Quốc Thái, đồng chí Nguyễn Đức Nhơn - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi; các đồng trí Trưởng, Phó Trưởng phòng; các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện KSND các huyện, thành phố cùng toàn thể cán bộ công chức, người lao động của hai cấp VKS tỉnh, huyện.
         

Đồng chí Nguyễn Đức Nhơn – Phó Viện trưởng Trình bày báo cáo 55 xây dựng ngành KSND, 26 năm thành lập và phát triển Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi

Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã mời toàn thể cán bộ công tác trong Ngành đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác khác, có đến gần 100 đồng chí về dự, trong đó có đồng chí Phạm Đình Khối - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Trần Ngọc Cán - Nguyên Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Phan Ngọc Tân; đồng chí Tô Đình Phương - Nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi.


Đồng chí Trần Hoàng Tuấn – Viện trưởng trao tặng Kỷ niệm chương cho các đồng chí nguyên là Lãnh đạo VKS huyện
         
Tại buổi Tọa đàm, các đồng chí nguyên là Lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ, công chức qua các thời kỳ đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử của ngành KSND nói chung và của Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi nói riêng; qua đó trao đổi những kinh nghiệm, những bài học thực tế để các thế hệ đi sau học tập và noi theo. Cũng trong dịp này, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi đã trao “Kỷ niệm chương Bảo vệ pháp chế” Viện KSND tối cao tặng cho 05 đồng chí nguyên là Lãnh đạo Viện KSND các huyện về những thành tích các đồng chí đã đóng góp cho ngành KSND.


Đồng chí Nguyễn Quốc Thái chủ trì phần phát biểu
         
Trải qua hơn nửa thế kỷ tổ chức và hoạt động, ngành KSND đã không ngừng phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Là cơ quan thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, Viện kiểm sát các cấp đã góp phần tích cực vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, xử lý nghiêm minh những hành vi vi phạm, tội phạm; luôn đề cao trách nhiệm, thực hiện tốt trọng trách bảo vệ quyền con người, quyền công dân được ghi nhận trong Hiến pháp; đồng thời thông qua thực thi nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống các tội phạm xâm phạm hoạt động tư pháp, ngành KSND đã góp phần xây dựng các cơ quan tư pháp trong sạch, vững mạnh. Toàn Ngành nỗ lực xây dựng nền tư pháp văn minh, tiến bộ, đổi mới tư duy, đổi mới bộ máy công tác; công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành được đặc biệt chú trọng và đạt được nhiều thành tựu đáng kể; công tác đào tạo phát triển, đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên không ngừng vững mạnh, bản lĩnh, sẵn sàng đảm nhiệm các công việc, nhiệm vụ khó khăn, phức tạp, từ đó từng bước đáp ứng nguồn nhân lực trong giai đoạn cải cách tư pháp hiện nay; có giải pháp ưu tiên đầu tư, từng bước tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị và phương tiện làm việc phục vụ nhu cầu công tác, bảo đảm phù hợp với đặc thù hoạt động của Ngành. Có thể nói, cho đến nay ngành KSND đã lớn mạnh về mọi mặt, đó là kết quả phấn đấu không ngừng nghỉ của nhiều thế hệ Lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên ngành KSND dưới sự quan tâm, dìu dắt của Đảng, của Nhà nước.


Đồng chí Phạm Đình Khối - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại buổi Tọa đàm
         
Đối với ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi, qua 26 năm củng cố và xây dựng kể từ sau khi tách tỉnh Nghĩa Bình thành hai tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định, dưới sự chỉ đạo của Viện KSND tối cao, của Tỉnh ủy, sự giám sát của Hội đồng nhân dân, sự quan tâm tạo điều kiện của UBND, sự phối hợp chặt chẽ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các Ngành hữu quan, ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi đã từng bước trưởng thành và lớn mạnh; chất lượng, hiệu quả công tác ngày càng được nâng lên, giúp đơn vị hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ được giao. Theo đó, ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi luôn tập trung thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, bảo đảm việc truy tố có căn cứ, không để xảy ra oan sai, không bỏ lọt tội phạm; đổi mới nhận thức và hành động trong việc bảo vệ quyền con người, quyền công dân, lấy đó là định hướng, mục tiêu trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ; đồng thời Ban Cán sự đảng và Lãnh đạo Viện đặc biệt chú trọng đến công tác cán bộ, bồi dưỡng nâng cao lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho các cán bộ, Kiểm sát viên các cấp. Đến nay bộ máy tổ chức của Ngành KSND tỉnh có 11 Phòng nghiệp vụ và 14 VKS huyện, thành phố; 100% Kiểm sát viên các cấp có trình độ Cử nhân luật trở lên (trong đó trình độ thạc sỹ chiếm tỷ lệ 2,5%); trên 96% cán bộ Lãnh đạo quản lý, cán bộ chủ chốt của VKS hai cấp có trình độ lý luận cao cấp, trung cấp chính trị. Cơ sở vật chất ngày càng tăng thêm, các trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác được trang bị đầy đủ hơn. Với những thành tích đã đạt được, trong các năm qua nhiều tập thể và cá nhân của Ngành đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Viện KSND tối cao, cấp ủy, chính quyền tỉnh ghi nhận và tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý.
         

Đồng chí Trần Hoàng Tuấn – Viện trưởng phát biểu kết thúc buổi Tọa đàm

Phát biểu kết thúc buổi Tọa đàm, thay mặt Lãnh đạo ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi, đồng chí Trần Hoàng Tuấn cảm ơn và ghi nhận những ý kiến phát biểu của các đồng chí nguyên là Lãnh đạo VKS tỉnh qua các thời kỳ. Ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp thu những kinh nghiệm quý báu này, trong thời gian tới Ngành sẽ tiếp tục đổi mới trên cơ sở kế tục những thành tựu của các thế hệ Kiểm sát đi trước, tiếp tục có những bước phát triển cao hơn, toàn diện và mạnh mẽ hơn, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân, tạo môi trường ổn định cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
         
Buổi Tọa đàm kết thúc trong không khí vui vẻ, sôi nổi, hào hứng, để lại nhiều cảm xúc và dấu ấn tốt đẹp trong lòng các thế hệ cán bộ ngành Kiểm sát Quảng Ngãi. Khơi dậy niềm tự hào của của các thế hệ Lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động về ngành KSND nói chung và ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi nói riêng; từ đó củng cố lòng quyết tâm cho mỗi cán bộ, công chức để xây dựng đơn vị, xây dựng ngành KSND ngày càng phát triển và lớn mạnh, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của ngành KSND Việt Nam: Truyền thống nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật, kiên quyết tấn công tội phạm, bản lĩnh thực thi công lý, tận tâm bảo vệ nhân dân./.

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm:


Tiết mục văn nghệ của Viện KSND tỉnh tại buổi Tọa đàm


Tiết mục văn nghệ của Viện KSND huyện Mộ Đức


Tiết mục văn nghệ của Viện KSND thành phố Quảng NgãiLãnh đạo Viện KSND tỉnh và Đại biểu tặng hoa cho các đội văn nghệ

Tác giả bài viết: Nguyễn Hàn My - Văn phòng tổng hợp Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: