17:45 ICT Thứ hai, 05/12/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 77

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 76


Hôm nayHôm nay : 18486

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 124196

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14688670

Tin tức » Tin VKSND Quảng Ngãi »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2016

Thứ năm - 31/12/2015 08:14
Ngày 29/12/2015 Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2016. Hội nghị được tổ chức trực tuyến, nối điểm cầu Viện KSND tỉnh với 14 điểm cầu Viện KSND huyện, thành phố.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

    Đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện KSND tối cao và đồng chí Lê Viết Chữ - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

    Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Văn phòng, Vụ 15 Viện KSND tối cao; Lãnh đạo Viện KSND cấp cao 2 và Lãnh đạo các sở, ban Ngành tỉnh Quảng Ngãi.

    Về phía Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi, có đồng chí Trần Hoàng Tuấn - Viện trưởng và đồng chí Nguyễn Quốc Thái, đồng chí Nguyễn Đức Nhơn - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi; các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi qua các thời kỳ cùng toàn thể cán bộ, công chức của Viện KSND hai cấp tỉnh Quảng Ngãi.

   Hội nghị đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác kiểm sát, báo cáo tóm tắt công tác thi đua - khen thưởng năm 2015; đồng thời triển khai Kế hoạch công tác kiểm sát, Kế hoạch công tác thi đua - khen thưởng năm 2016 của ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi.


Đồng chí Nguyễn Đức Nhơn – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh
trình bày báo cáo tóm tắt công tác kiểm sát năm 2015


Đồng chí Nguyễn Quốc Thái – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh
trình bày báo cáo tóm tắt công tác thi đua khen thưởng
 
     Nhìn chung, trong năm 2015 toàn ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành; các đơn vị đã bám sát Kế hoạch, Chương trình công tác, nỗ lực phấn đấu tổ chức thực hiện các biện pháp có hiệu quả và đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt như Nghị quyết của Quốc hội đề ra.
     
     Trong năm 2016, toàn ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục triển khai thi hành nghiêm túc Hiến pháp năm 2013, Luật tổ chức Viện KSND năm 2014 và các luật Quốc hội mới ban hành. Thực hiện đầy đủ, đồng bộ các biện pháp nhằm thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội về cải cách tư pháp; các nhiệm vụ trọng tâm theo Chỉ thị công tác của Viện trưởng Viện KSND tối cao, của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ của Ngành KSND tỉnh, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội
.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện KSND tối cao
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện KSND tối cao biểu dương ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian qua đã nỗ lực, tích cực triển khai nhiều giải pháp thiết thực tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong các lĩnh vực công tác; nội bộ Ngành có sự đoàn kết, thống nhất cao; có nhiều đổi mới trong công tác chỉ đạo điều hành, tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, từng bước đáp ứng yêu cầu trong công tác cải cách tư pháp hiện nay... Đây sẽ là tiền đề vững chắc để ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi có những bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình yêu cầu ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi phải cố gắng phát huy những mặt đã đạt được; đồng thời có giải pháp khắc phục những hạn chế còn tồn tại. Trong năm 2016 và trong những năm tiếp theo, ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi phải quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Quốc hội và các đạo luật mới; triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, chống oan, sai và bỏ lọt tội phạm; tập trung giải quyết dứt điểm các đơn khiếu nại - tố cáo còn tồn đọng; tăng cường công tác tự đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các cán bộ, Kiểm sát viên trong Ngành; nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.


Đồng chí Lê Viết Chữ - Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
     Cũng tại Hội nghị, đồng chí Lê Viết Chữ - Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng ghi nhận và biểu dương các kết quả mà ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi đã đạt được trong năm 2015. Đồng chí đề nghị ngành KSND tỉnh trong thời gian đến cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, nhất là các cơ quan tư pháp trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm có hiệu quả, đảm bảo công tác điều tra - truy tố - xét xử đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp quán triệt, triển khai nghiêm túc Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, nhất là những chủ trương, đường lối về lĩnh vực tư pháp; tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về công tác xây dựng Đảng.
 
Đồng chí Trần Hoàng Tuấn - Viện trưởng Viện KSND tỉnh kết thúc Hội nghị

    Kết thúc Hội nghị, đồng chí Trần Hoàng Tuấn - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi thay mặt toàn thể cán bộ công chức trong toàn ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi tiếp thu sự chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng Viện KSND tối cao và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và hứa trong thời gian tới ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi sẽ phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao phó, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Một số hình ảnh tại Hội nghị
 


Tác giả bài viết: Hàn My - Thùy Trang - Viện KSND tỉnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số
Nét đẹp Kiểm sát

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên