07:28 EDT Thứ hai, 03/08/2020
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 5247

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21831

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1639318

Tin tức » Tin VKSND Quảng Ngãi »

Quang cao giua trang

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tiến hành rà soát đơn khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp

Thứ ba - 30/07/2019 23:05
Công tác kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp là một trong những khâu công tác giữ vai trò rất quan trọng của ngành Kiểm sát nhân dân. Thông qua công tác tiếp nhận, thụ lý, giải quyết khiếu nại, tố cáo để kiểm tra, xem xét, xác định việc tiếp nhận, phân loại, xác định đơn thuộc tin báo, tố giác tội phạm hay đơn kiến nghị phản ánh, đơn thuộc thẩm quyền giải quyết trong hoạt động tư pháp, từ đó chuyển các phòng nghiệp vụ để kiểm soát kịp thời, tránh bỏ lọt tội phạm và oan người vô tội hoặc tránh được việc đơn thư kéo dài, vượt cấp. Do đó, để nắm bắt tình hình, số liệu giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại 03 cơ quan tư pháp và thực hiện Kế hoạch công tác năm 2019 của Viện KSND tỉnh, Phòng Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp ( Phòng 12) Viện KSND tỉnh tiến hành rà soát tại 03 cơ quan tư pháp là Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh.


Phòng 12 tiến hành làm việc tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh

Trước khi tiến hành làm việc với các cơ quan, Phòng đã có công văn yêu cầu các cơ quan nêu trên báo cáo số liệu, khái quát tình hình và các vướng mắc trong quá trình giải quyết đơn khiếu nại tố cáo của đơn vị. Sau khi nhận được báo cáo của các đơn vị, Phòng tiến hành đối chiếu dựa trên báo cáo mà các đơn vị gửi đến và số liệu mà Phòng theo dõi. Qua đó nhận thấy, Lãnh đạo các đơn vị đã có lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, giải quyết kịp thời, đúng thời hạn, không có đơn tồn đọng, kéo dài. Tuy nhiên, có đơn vị việc phân loại nguồn đơn chưa chính xác, nên dẫn đến có sai sót trong số liệu. Trong các ngày 25-26/7/2019, Phòng đã tiến hành rà soát, đối chiếu và có ý kiến tại buổi làm việc, qua đó các đơn vị thống nhất với số liệu Viện kiểm sát đã tổng hợp.


Phòng 12 tiến hành làm việc tại Tòa án nhân dân tỉnh


Phòng 12 tiến hành làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh
 
Rà soát đơn là công việc thường niên của Phòng, thông qua việc tiến hành rà soát đơn tại các cơ quan tư pháp, Phòng nắm chắc số liệu và các vướng mắc để báo cáo Quốc hội theo Thông tư 01/2018/TTLT-VKSTC-TATC-BCA-BQP-BTP-BTC-BNN&PTNT, đồng thời nắm tình hình giải quyết đơn của các đơn vị qua đó có thể chuẩn bị tiến hành kiểm sát trực tiếp theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thùy Trang - Phòng 12

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên