12:57 ICT Thứ ba, 26/10/2021
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 55

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 48


Hôm nayHôm nay : 5587

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 212889

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5126420

Tin tức » Tin VKSND Quảng Ngãi »

Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi ban hành Kế hoạch tổ chức phiên tòa dân sự, hôn nhân gia đình, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động rút kinh nghiệm hai cấp Kiểm sát năm 2021

Thứ năm - 04/03/2021 13:54
Việc tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm là một trong những biện pháp nhằm nâng cao kỹ năng của KSV trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự, hành chính, nhất là kỹ năng tham gia phiên tòa xét xử. Đây là công tác được Viện KSND tối cao quan tâm chỉ đạo VKS các cấp thực hiện hàng năm. Để đảm bảo thực hiện hiệu quả, Viện KSND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 362/KH-VKS ngày 26/02/2021 về việc tổ chức các phiên tòa dân sự, hôn nhân gia đình, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động rút kinh nghiệm hai cấp Kiểm sát.
Kế hoạch đã xác định tiêu chí lựa chọn các vụ án để tổ chức phiên tòa dân sự, hành chính rút kinh nghiệm, theo đó, VKS hai cấp cần lựa chọn những vụ án đạt ít nhất một trong các tiêu chí sau (trừ những vụ án có liên quan đến bí mật Nhà nước hoặc bí mật đời tư của các đương sự trong vụ án): Những vụ án phức tạp, có tính chất điển hình; những vụ án tranh chấp xảy ra phổ biến ở địa phương; những vụ án đa dạng người tham gia tố tụng hoặc người bảo vệ quyền và lợi ích của các đương sự. Tùy điều kiện tình hình, Viện KSND tỉnh sẽ tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm hai cấp dưới 02 hình thức góp ý qua hội nghị trực tuyến hoặc góp ý bằng văn bản với thành phần tham gia phù hợp. Phiên tòa rút kinh nghiệm hai cấp sẽ được thực hiện trong Quý 2, 3, 4/2021, cụ thể như sau: Quý 2: dự kiến tổ chức trong tháng 4/2021; Quý 3: dự kiến tổ chức trong tháng 7/2021; Quý 4: dự kiến tổ chức trong tháng 9/2021. Kế hoạch cũng ấn định thời gian cụ thể để các đơn vị gửi clip ghi hình phiên tòa rút kinh nghiệm cho Viện KSND tỉnh.
Đây là công tác được tổ chức thường niên, thông qua đó, KSV sẽ rút ra được những bài học kinh nghiệm thực tiễn cần thiết để phát huy những ưu điểm, khắc phục hạn chế, tự rèn luyện để nâng cao kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu của công cuộc cải cách tư pháp.


Tác giả bài viết: Cẩm Linh - Phòng 9

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: