03:54 ICT Thứ năm, 25/02/2021
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 695

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 151621

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3102459

Tin tức » Tin VKSND Quảng Ngãi »

Quang cao giua trang

Viện KSND tỉnh: Triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2014

Thứ tư - 02/04/2014 03:36
Sáng 22.1, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và triển khai công tác năm 2014 ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi. Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Minh đã đến dự hội nghị.
Năm 2013, toàn ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành. Các đơn vị đã thực hiện tốt các khâu công tác nghiệp vụ đạt và vượt chỉ tiêu của ngành và kế hoạch của ngành Kiểm sát nhân tỉnh. 
 
Theo báo cáo của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, năm 2013, tỷ lệ giải quyết tin báo, tố giác tội phạm đạt 92,82% (vượt 2,82%); kết quả giải quyết án của cơ quan điều tra đạt 81,46% (vượt 1,46%); án Viện Kiểm sát  giải quyết đạt 99,81% (vượt 1,81%). Đặc biệt, không có trường hợp nào Viện kiểm sát truy tố mà Tòa án tuyên không phạm tội; kết quả bắt giữ xử lý hình sự đạt 100%; tổng tỷ lệ trả điều tra kết quả bổ sung của Tòa án và Viện Kiểm sát  hai cấp là 3,25%; phối hợp xét xử lưu động phục vụ tình hình trật tự trị an ở địa phương đạt 25,04%; tổ chức 19 phiên tòa rút kinh nghiệm trong lĩnh vực hình sự và dân sự; trong mỗi khâu công tác đều tiến hành kiểm sát trực tiếp theo đúng chỉ tiêu của ngành từ 1-2 cuộc..


Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Minh phát biểu tại hội nghị


Qua công tác kiểm sát, Viện Kiểm sát hai cấp đã phát hiện nhiều vi phạm của các cơ quan tư pháp trong nhiều lĩnh vực. Năm 2013, Viện Kiểm sát đã ban hành tổng cộng 256 kiến nghị, 4 kháng nghị, 17 văn bản yêu cầu và 36 kháng nghị theo trình tự phúc thẩm. 
 
Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2014, toàn ngành Kiểm sát nhân tỉnh tập trung triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong ngành về công tác thực hiện quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp. Tham gia tích cực và hiệu quả các chương trình xây dựng pháp luật và công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm, tội phạm để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.
 
Đồng thời, chú trọng đề ra các biện pháp cụ thể để nắm chắc và kiểm sát toàn diện các hoạt động tư pháp, đẩy mạnh công tác kiểm sát việc tiếp nhận, xử lý tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố; kịp thời phát hiện, yêu cầu chấn chỉnh những vi phạm trong hoạt động tư pháp; tăng cường công tác phúc tra việc thực hiện các kháng nghị, kiến nghị...
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh- Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh đã đạt được trong năm 2013. Đồng chí yêu cầu trong năm 2014, ngành Kiểm sát tỉnh tiếp tục củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên; cần tập trung thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, bảo đảm mọi tội phạm được phát hiện đều bị xử lý kịp thời, nghiêm minh; tích cực thực hiện các biện pháp để không làm oan người vô tội, đồng thời kiên quyết chống bỏ lọt tội phạm. góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.


Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Minh trao Cờ thi đua của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho các tập thể

Tại hội nghị, Viện Kiểm sát tỉnh cũng đã trao Cờ thi đua của Viện kiểm sát nhân tối cao cho 4 tập thể; tặng Bằng khen của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho 2 tập thể; trao công nhận "Chiến thi đua ngành Kiểm sát nhân dân" cho 3 cá nhân; trao Bằng khen của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao cho 7 cá nhân là "Chiến sĩ thi đua cơ sở" 2 năm liên tục...

 

Tác giả bài viết: N.Đức

Nguồn tin: baoquangngai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên