21:03 ICT Thứ ba, 17/05/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 67


Hôm nayHôm nay : 25555

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 426791

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9821634

Tin tức » Tin VKSND Quảng Ngãi »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi trực tiếp kiểm sát việc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi

Thứ năm - 20/05/2021 15:19
Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid 19 đang biễn biến phức tạp trên cả nước nói chung, tỉnh Quảng Ngãi nói riêng nhưng với tinh thần luôn chủ động trong công tác và phương châm hoàn thành nhiệm vụ kép là: phải hoàn thành chỉ tiêu công tác của đơn vị góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của Ngành trong năm 2021 nhưng cũng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong tình hình mới. Với tinh thần trên, ngày 19 tháng 5 năm 2021 Đoàn kiểm sát của Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành việc kiểm sát trực tiếp việc giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo về hoạt động tư pháp tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi theo Quyết định số 917/QĐ-VKS ngày 05/5/2021 của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi. Thời điểm kiểm sát từ ngày 01/6/2020 đến ngày 30/4/2021.
Toàn cảnh Đoàn  làm việc tại Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Quảng Ngãi

Toàn cảnh Đoàn làm việc tại Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Quảng Ngãi

Qua công tác trực tiếp kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo về hoạt động tư pháp của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi như: có mở sổ nhận đơn và theo dõi chung, sổ được cập nhật đầy đủ cột mục theo quy định, được giao cho 01 đồng chí Điều tra viên phụ trách.
Tại thời điểm tham gia kiểm tra đã tiếp nhận và giải quyết 07 hồ sơ giải quyết khiếu nại, 02 hồ sơ giải quyết tố cáo được tiến hành đúng quy trình, thời hạn, thẩm quyền giải quyết theo Thông tư liên tịch số 02/2018/TTLT-VKSTC-TATC-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT ngày 05/9/2018 quy định việc phối hợp thi hành một số quy định của Bộ luật tố tụng hình sự về khiếu nại, tố cáo.
Với kết quả đạt được nêu trên đã cho thấy: công tác giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp luôn được Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi quan tâm, chỉ đạo giải quyết kịp thời, đúng quy định của pháp luật, không có đơn tồn đọng, kéo dài, gây phức tạp. Bên cạnh đó việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp thuộc thẩm quyền Cơ quan điều tra luôn phối hợp chặt chẽ với Viện KSND cùng cấp kịp thời; không để xảy ra vi phạm trong quá trình giải quyết.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Bích Liên, Thanh tra- khiếu tố

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên