07:21 EDT Thứ hai, 03/08/2020
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 5225

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21809

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1639296

Tin tức » Tin VKSND Quảng Ngãi »

Quang cao giua trang

Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban kết quả công tác 9 tháng năm 2019

Thứ hai - 09/09/2019 03:35
Nhằm mục đích rà soát thực hiện chỉ tiêu công tác năm của từng đơn vị và của toàn Ngành, sáng ngày 09/9/2019, Viện KSND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban kết quả công tác 9 tháng năm 2019.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Hoàng Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi cùng toàn thể Lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên, người lao động Viện KSND hai cấp tỉnh Quảng Ngãi. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, kết nối Viện KSND tỉnh và Viện KSND 14 huyện, thành phố.

 
Toàn cảnh Hội nghị
 
Đồng chí Trần Văn Phương – Chánh Văn phòng báo cáo kết quả công tác kiểm sát 9 tháng và thực hiện Kế hoạch công tác năm 2019 của Ngành KSND tỉnh, theo đó rất nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt 100% kế hoạch đề ra.
Tại Hội nghị có 06 ý kiến của Lãnh đạo phòng nghiệp vụ đánh giá chất lượng thực hiện chỉ tiêu công tác trong lĩnh vực quản lý, những vấn đề còn thiếu sót, nguyên nhân chưa thực hiện đạt một số chỉ tiêu và đề xuất một số giải pháp thực hiện trong thời đến, 01 ý kiến VKS cấp huyện còn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ và 02 ý kiến của Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh lưu ý, nhắc nhở các đơn vị thực hiện trong những tháng cuối năm.

 
Đ/c Trần Hoàng Tuấn – Viện trưởng Viện KSND tỉnh kết luận tại Hội nghị
 
Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Hoàng Tuấn – Viện trưởng Viện KSND tỉnh đánh giá cao kết quả công tác kiểm sát 9 tháng năm 2019, đồng thời chỉ đạo các đơn vị tập trung thực hiện một số nội dung để kết quả công tác năm 2019 đạt chất lượng cao:
- Trong tháng 9/2019, Văn phòng đánh giá, rà soát cụ thể việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019; các đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh và Trưởng các phòng nghiệp vụ rà soát thực hiện chỉ tiêu từng khâu công tác để có ý kiến chỉ đạo đối với các đơn vị; cần thiết có ý kiến trực tiếp đối với những đơn vị nhiều án, nhiều việc cần tăng cường thực hiện chỉ tiêu kiến nghị, trực tiếp kiểm sát, phiên tòa rút kinh nghiệm để đảm bảo hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu năm của toàn Ngành.
  • Các phòng nghiệp vụ theo dõi, nhắc nhở kịp thời và báo cáo lãnh đạo phụ trách khối ban hành thông báo rút kinh nghiệm đối với các vi phạm trong thực hiện nhiệm vụ, trong đó cần nêu rõ tên đơn vị, Kiểm sát viên có vi phạm.
  • Phòng 1, 3 Viện KSND tỉnh thông báo rút kinh nghiệm những thiếu sót trong việc thực hiện khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết, vật chứng, trưng cầu giám định… của cấp huyện; đồng thời thực hiện kiểm tra thao tác này của Kiểm sát viên trong đợt kiểm tra nghiệp vụ đợt 2/2019.
  • Viện KSND cấp huyện cần kịp thời báo cáo Viện KSND tỉnh hoặc có văn bản thỉnh thị đối với vụ việc có vướng mắc để đảm bảo thời hạn giải quyết.
  • Trong những tháng cuối năm, Lãnh đạo VKS cấp huyện cần chỉ đạo Kiểm sát viên có kế hoạch kiểm sát điều tra cụ thể, phối hợp với Điều tra viên đảm bảo tiến độ giải quyết vụ án hình sự.
  • Phòng 7, 9, 10 phối hợp ban hành quy trình về thời hạn báo cáo của VKS cấp huyện đối với những vụ án Tòa xử khác quan điểm của VKS, nhằm tăng cường công tác kháng nghị, kiến nghị và làm rõ trách nhiệm của các đơn vị trong việc Tòa án xử khác quan điểm của VKS.
  • Viện KSND hai cấp nghiêm túc thực hiện đầy đủ, có hiệu quả tất cả kết luận, thông báo rút kinh nghiệm của cơ quan cấp trên; các phòng nghiệp vụ theo dõi việc thực hiện kết luận, thông báo rút kinh nghiệm, kiến nghị của VKS cấp dưới, đảm bảo việc khắc phục thiếu sót, vi phạm triệt để.
Đỗ Thị Tuyết Nhung – Văn phòng; Ảnh: Văn Luân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên