22:54 EDT Thứ tư, 12/08/2020
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 7166

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 119535

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1737022

Tin tức » Tin VKSND Quảng Ngãi »

Quang cao giua trang

Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Viện KSND huyện Ba Tơ tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án dân sự tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Ba Tơ

Thứ năm - 20/04/2017 02:45
Thực hiện Quyết định số 301/QĐ-KSTHADS và Kế hoạch số 571/KH-KSTHADS ngày 28/3/2017 của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi về việc trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Ba Tơ.
Ảnh đoàn kiểm sát làm việc tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Ba Tơ

Ảnh đoàn kiểm sát làm việc tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Ba Tơ


Từ  ngày 11/4/2017 đến 12/4/2017, Đoàn kiểm sát do đồng chí  Phạm Bá Ngân- Trưởng phòng 11  làm trưởng đoàn cùng cán bộ, Kiểm sát viên Phòng 11 phối hợp với Viện kiểm sát Ba Tơ đã tiến hành kiểm sát toàn diện công tác thi hành án dân sự của  Chi cục THADS huyện Ba Tơ. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các loại việc thi hành án dân sự phức tạp, kéo dài; có áp dụng biện pháp cưỡng chế, kê biên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hoặc các tài sản khác có giá trị lớn và các việc có khiếu nại, tố cáo. Quá trình tiến hành kiểm sát hồ sơ thi hành án, hệ thống sổ về thi hành án, các tài liệu có liên quan đến hoạt động thi hành án dân sự. Đoàn kiểm sát đã phát hiện một số dạng vi phạm phổ biến trong quá trình tác nghiệp thi hành án dân sự của Chấp hành viên như sau:Vi phạm trong việc ra các quyết định về thi hành án; Vi phạm về xác minh điều kiện thi hành án, chưa lập biên bản niêm yết quyết định chưa có điều kiện thi hành theo quy định tại Điều 44 Luật THADS.
  Để khắc phục triệt để, kịp thời những vi phạm đã xảy ra, đồng thời có biện pháp phòng ngừa vi phạm trong hoạt động thi hành án dân sự, Đoàn đã kết luận và đưa ra một số kiến nghị, yêu cầu khắc phục những vi phạm nêu trên trong thời gian tới, để công tác này đạt được chất lượng và hiệu quả cao hơn.


Ảnh đoàn kiểm sát làm việc tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Ba Tơ

Đây là đợt kiểm sát toàn diện, Đoàn kiểm tra đã nêu những ưu điểm cần phát huy, đồng thời chỉ rõ những tồn tại, thiếu sót của Chi cục thi hành án dân sự huyện với mong muốn trong thời gian tới  đơn vị sẽ thực hiện tốt hơn các quy trình, thủ tục trong công tác thi hành án dân sự./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thu Nguyệt – VKS Ba Tơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên