03:29 EDT Thứ sáu, 20/09/2019
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Sang kien
van ban huong dan
tin bao
ksvcb
vbpl

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 2345

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 47369

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3582619

Tin tức » Tin VKSND Quảng Ngãi »

Quang cao giua trang

Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tòa án xét xử lưu động và tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm tại huyện Trà Bồng

Thứ hai - 15/10/2018 03:56
Ngày 10/10/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi xét xử vụ án dân sự sơ thẩm về việc “Tranh chấp về thừa kế tài sản là quyền sử dụng đất, yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” giữa Nguyên đơn: Nguyễn Thị Phước và Bị đơn: Nguyễn Thị Huê. Vì vụ án phức tạp, có tính chấp điển hình; loại tranh chấp này xảy ra phổ biến tại địa phương nên Phòng 9 – Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi xét xử lưu động và tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm.
Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tòa án xét xử lưu động và tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm tại huyện Trà Bồng

Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tòa án xét xử lưu động và tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm tại huyện Trà Bồng


Kiểm sát viên nghiên cứu hồ sơ một cách toàn diện, khách quan, nắm bắt được toàn bộ nội dung vụ án. Trước khi tham gia phiên tòa, Kiểm sát viên báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ vụ án với Lãnh đạo Viện theo quy định tại Điều 20 Quy chế 364.

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ việc chấp hành pháp luật của Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa và những người tham gia tố tụng. Khi tham gia phiên tòa Kiểm sát viên tập trung, ghi chép đầy đủ, nắm chắc nội dung câu hỏi, nội dung trả lời nên câu hỏi của Kiểm sát viên đặt ra ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu và chỉ tập trung vào những nội dung chưa được hỏi để làm rõ nội dung vụ án.

Bài phát biểu của Kiểm sát viên đánh giá việc tuân theo pháp luật tố tụng của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa và người tham gia tố tụng trong quá trình giải quyết vụ án, ngoài ra còn phân tích, đánh giá, nhận định đầy đủ những tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án cũng như diễn biến tại phiên tòa để đưa ra ý kiến về việc giải quyết vụ án. Ý kiến của đại diện Viện kiểm sát được Hội đồng xét xử chấp nhận
 

Sau khi kết thúc phiên tòa, Phòng 9 – Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Viện KSND huyện Trà Bồng họp rút kinh nghiệm tại Viện KSND huyện Trà Bồng. Tất cả đồng chí tham gia đều đưa ra ý kiến về những ưu và nhược điểm của Kiểm sát viên tham gia phiên tòa. Qua các ý kiến đóng góp, Kiểm sát viên tham gia phiên tòa hoàn toàn thống nhất. Đồng chí Phạm Thị Kim Phượng – Trưởng phòng 9 kết luận đối với việc chuẩn bị của Kiểm sát viên và trong quá trình tham gia phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực tốt việc kiểm sát việc tuân theo pháp luật tố tụng của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, việc chấp hành pháp luật của người tham gia tố tụng; thực hiện tốt nhiệm vụ hỏi tại phiên tòa cũng như là phát biểu tại phiên tòa.
 Hoàng Yến – Phòng 9
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên