13:10 EST Thứ bảy, 27/11/2021
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 8650

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 187113

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5355951

Tin tức » Tin VKSND Quảng Ngãi »

Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

Viện KSND huyện Sơn Tịnh tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Kinh doanh thương mại sơ thẩm

Thứ bảy - 27/07/2019 04:28
Để nâng cao chất lượng kiểm trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự, vào lúc 8 giờ ngày 23 tháng 7 năm 2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Tịnh phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Sơn Tịnh tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại sơ thẩm về việc “Tranh chấp hợp đồng tín dụng” giữa nguyên đơn là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và bị đơn là Công ty TNHH MTV Quát Tiên.
Toàn cảnh phiên tòa

Toàn cảnh phiên tòa

Quá trình tham gia phiên tòa Kiểm sát viên đã nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án, tổng hợp toàn bộ chứng cứ, tài liệu; dự kiến phần hỏi và dự thảo bài phát biểu ý kiến tại phiên tòa đều được chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ.
Tại phiên tòa KSV đã thể hiện tác phong nghiêm túc, kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật của Hội đồng xét xử và những người tham gia tố tụng; tham gia hỏi các đương sự làm rõ các nội dung liên quan đến vụ án. Khi phát biểu ý kiến Kiểm sát viên đã phân tích đánh giá chứng cứ khách quan, đưa ra lập luận có căn cứ pháp luật được Hội đồng xét xử chấp nhận.


Kiểm sát viên phát biểu ý kiến tại phiên tòa

   
Hội đồng xét xử tuyên án

Sau khi kết thúc phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Tịnh đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Trong cuộc họp qua các ý kiến nhận xét, đánh giá đã chỉ ra những mặt đạt được cũng như những điểm hạn chế và đề ra các giải pháp khắc phục nhằm rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên, đồng thời cũng là dịp để mỗi cán bộ, Kiểm sát viên rút ra được bài học cho mỗi bản thân để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng kiểm sát trong công tác kiểm sát xét xử dân sự trước, trong và sau phiên toà.

Tác giả bài viết: Lê Thị Mỹ Loan- Viện KSND huyện Sơn Tịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: