23:11 ICT Thứ bảy, 30/09/2023
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

THU VIEN DIEN TU
Chuyên đề sáng kiến
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 168

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 165


Hôm nayHôm nay : 33445

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 948277

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24852823

Tin tức » Tin VKSND Quảng Ngãi »

Quang cao giua trang
Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi xét xử trực tuyến vụ án hành chính

Thứ năm - 11/08/2022 07:41
Thực hiện Nghị quyết số 33/2021/QH15 ngày 12/11/2021 của Quốc Hội về tổ chức phiên tòa trực tuyến và các yêu cầu về cải cách tư pháp của Tòa án nhân dân. Sáng ngày 10/8/2022, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi mở phiên tòa xét xử trực tuyến vụ án hành chính sơ thẩm về “Khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai” giữa người khởi kiện là ông Đặng Thanh Vương và người bị kiện là Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bình Sơn. Đây là phiên tòa xét xử trực tuyến vụ án Hành chính đầu tiên của Tòa án tỉnh Quảng Ngãi.
Thành phần những người tiến hành tố tụng tại điểm cầu trung tâm

Thành phần những người tiến hành tố tụng tại điểm cầu trung tâm

Phiên tòa diễn ra tại điểm cầu trung tâm là Hội trường xét xử của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi với sự tham gia của Hội đồng xét xử, đại diện Viện kiểm sát, người khởi kiện, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người khởi kiện; tại điểm cầu thành phần tại UBND huyện Bình Sơn có sự tham gia của người bị kiện là UBND, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn; người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Chủ tịch UBND huyện; người có quyền lợi, nghĩ vụ liên quan UBND xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn.


Đại diện của người bị kiện – Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Căn cứ tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện về việc yêu cầu tuyên bố hủy các Quyết định hành chính số:1298/QĐ-UBND ngày 26/9/2017 của UBND huyện Bình Sơn; một phần Quyết định số 2764/QĐ-UBND ngày 05/10/2017 của UBND huyện Bình Sơn; Quyết định số 2626/QĐ-UBND ngày 14/11/2018 của Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn.


Người đại diện theo ủy quyền của người khởi kiện

Phiên tòa trực tuyến được chuẩn bị chu đáo với sự phối hợp tốt với các điểm cầu. Việc đưa vụ án ra xét xử trực tuyến không chỉ giúp cho Tòa án nâng cao chất lượng xét xử mà còn nhằm đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án Hành chính hiện nay. Ngoài ra, phiên tòa xét xử trực tuyến vụ án Hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người bị kiện là UBND, Chủ tịch UBND các cấp sắp xếp công việc, thời gian để tham dự phiên tòa tốt hơn, khắc phục trường hợp người đại diện theo pháp luật của người bị kiện vắng mặt phải hoãn phiên tòa.


Tác giả bài viết: Kim Liên – Phòng 10

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: