20:38 ICT Thứ ba, 17/05/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 63


Hôm nayHôm nay : 25215

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 426451

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9821294

Tin tức » Tin VKSND Quảng Ngãi »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

Thực hiện chương trình công tác năm 2021, sáng ngày 25/5/2021, Phòng 10 – Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi

Thứ năm - 27/05/2021 18:19
Thực hiện chương trình công tác năm 2021, sáng ngày 25/5/2021, Phòng 10 – Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hành chính sơ thẩm “Khiếu kiện quyết định giải quyết khiếu nại trong lĩnh vực quản lý đất đai” giữa người khởi kiện là ông Nguyễn Hân và người bị kiện là Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Quảng Ngãi.
Theo đơn khởi kiện và yêu cầu của người khởi kiện tại phiên tòa: Thực hiện Dự án đường bờ nam sông Trà Khúc, ngày 26/12/2014, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố ban hành Quyết định số 6158/QĐ-UBND về việc thu hồi đất của hộ ông Nguyễn Ân (chết), con trai Nguyễn Hân – người đại diện. Ngày 30/12/2014, UBND thành phố Quảng Ngãi ban hành Quyết định số 6280/QĐ-UBND về việc bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho ông, bà Nguyễn Ân (chết), con trai: Nguyễn Hân – người đại diện. Ngày 03/10/2015, ông Nguyễn Hân đã nhận quyết định bồi thường và ngày 22/3/2016 ông Nguyễn Hân nhận tiền bồi thường và đất tái định cư trên thực địa, đến ngày 14/9/2018 và ngày 22/7/2019, ông Nguyễn Hân có đơn khiếu nại việc bồi thường, hỗ trợ. Ngày 04/11/2019, Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi ban hành Quyết định số 7469/QĐ-UBND về việc đình chỉ giải quyết khiếu nại của ông Hân. Không đồng ý với Quyết định giải quyết khiếu nại nêu trên của Chủ tịch UBDN thành phố Quảng Ngãi nên ông Hân khởi kiện đến Tòa án yêu cầu hủy toàn bộ Quyết định số 7469/QĐ-UBND ngày 04/11/2019 của Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi.


Toàn cảnh phiên tòa
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện đúng quyền hạn và trách nhiệm của mình theo đúng quy định của pháp luật; nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án và chuẩn bị đầy đủ các tài liệu liên quan. Chuẩn bị kỹ dự kiến câu hỏi, Kiểm sát viên tham gia hỏi đương sự đúng trọng tâm, làm rõ được các nội dung liên quan để có quan điểm giải quyết đúng đắn.


Kiểm sát viên phát biểu quan điểm tại phiên tòa
Kết thúc phần tranh luận và đối đáp, đại diện Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi, Kiểm sát viên đã phát biểu ý kiến về việc tuân theo pháp luật của những người tiến hành tố tụng và của của những người tham gia tố tụng trong quá trình giải quyết vụ án, kể từ khi thụ lý đến trước thời điểm HĐXX nghị án và phát biểu ý kiến về việc giải quyết vụ án. Nội dung vụ án được Kiểm sát viên phân tích, đánh giá cụ thể theo từng chứng cứ, tài liệu nên có tính thuyết phục cao, được HĐXX chấp nhận.


Tòa tuyên án
Sau khi kết thúc phiên tòa, Phòng đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên tham gia phiên tòa. Lãnh đạo, Kiểm sát viên Phòng 10 – Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi cùng trao đổi, đánh giá những ưu điểm và hạn chế của Kiểm sát viên tại phiên tòa để rút kinh nghiệm chung. Việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm là một trong những biện pháp tự học tập, tự đào tạo, nhằm nâng cao hơn nữa trình độ, kỹ năng của cán bộ, Kiểm sát viên, do đó, biện pháp này luôn được Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi triển khai và thực hiện hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Lê Nữ Việt Vương – Phòng 10

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên