04:59 EST Thứ ba, 30/11/2021
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 5876

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 208481

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5377319

Tin tức » Tin VKSND Quảng Ngãi »

Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

Phòng 9 Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự sơ thẩm

Thứ năm - 27/09/2018 00:31
Thực hiện Chương trình công tác năm 2018 của Phòng 9, ngày 18 tháng 9 năm 2018, Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với TAND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự sơ thẩm về việc “Chia di sản thừa kế và yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn ông Phan Lượng, bà Phan Thị Vàng, bà Phan Thị Lực và bị đơn Bà Đặng Thị Phàn để rút kinh nghiệm cho cán bộ, Kiểm sát viên trong ngành. Vì vụ án có nhiều tình tiết phức tạp nên nghị án kéo dài đến ngày 25/09/2018 Hội đồng xét xử tuyên án.
Phòng 9 Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự sơ thẩm

Phòng 9 Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự sơ thẩm


Kiểm sát viên tham gia phiên tòa có tư thế, tác phong nghiêm trang. Trang phục đúng với quy định của ngành. Phong thái đĩnh đạc, giọng nói to, rõ ràng; thể hiện được vai trò của đại diện Viện kiểm sát khi tham gia phiên tòa.

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ việc chấp hành pháp luật của Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa và những người tham gia tố tụng. Khi tham gia xét hỏi, Kiểm sát viên đặt câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng, không trùng lắp và tập trung làm sáng tỏ vụ án.
 

Bài phát biểu của kiểm sát viên đánh giá việc tuân theo pháp luật tố tụng của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa và người tham gia tố tụng trong quá trình giải quyết vụ án và phát biểu ý kiến về việc giải quyết vụ án dựa trên hồ sơ nghiên cứu cũng như diễn biến tại phiên tòa. Ý kiến của đại diện Viện kiểm sát được Hội đồng xét xử chấp nhận.
 
 
Việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm giúp cho cán bộ, kiểm sát viên trong đơn vị nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ năng trong công tác kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc giải quyết các vụ việc dân sự.
Hoàng Yến – Phòng 9

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: