01:09 ICT Thứ hai, 23/07/2018
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Sang kien
cntt
tin bao
ksvcb
vbpl

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 213

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79086

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2028270

Tin tức » Tin VKSND Quảng Ngãi »

Quang cao giua trang

Phòng 9 Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự sơ thẩm

Thứ tư - 06/09/2017 11:11
Thực hiện Chương trình công tác năm 2017 của Phòng 9, ngày 30 tháng 8 năm 2017, Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với TAND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự sơ thẩm về việc “ Tranh chấp quyền sử dụng đất và yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn bà Huỳnh Thị Vân và bị đơn ông Huỳnh Quốc Thạnh để rút kinh nghiệm cho cán bộ, Kiểm sát viên trong ngành.
KSV trình bày bản phát biểu

KSV trình bày bản phát biểu


Thành phần đến tham dự phiên tòa gồm có Lãnh đạo, Kiểm sát viên Phòng kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự (phòng 9); đại diện phòng 10 và đông đảo người dân đến tham dự.

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ việc chấp hành pháp luật của Hội đồng xét xử, Thư ký Tòa án và những người tham gia tố tụng từ khi khai mạc phiên tòa đến khi kết thúc phiên tòa. Đồng thời theo dõi chặt chẽ việc hỏi và tranh luận tại phiên tòa, lắng nghe câu hỏi và nội dung trả lời, xác định những vấn đề của vụ án chưa được làm rõ.

Về phần tham gia xét hỏi, Kiểm sát viên đặt câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu, nhằm làm sáng tỏ những vấn đề cốt lõi của vụ án.

Bản phát biểu của Kiểm sát viên đã dựa vào diễn biến phiên tòa, trên cơ sở nghiên cứu hồ sơ để nhận định, đánh giá việc tuân theo pháp luật tố tụng dân sự của Thẩm phán, HĐXX, Thư ký Tòa án, những người tham gia tố tụng và quan điểm giải quyết vụ án. Quan điểm đề nghị của đại diện Viện kiểm sát được Hội đồng xét xử TAND tỉnh Quảng Ngãi chấp nhận.

Sau phiên tòa toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên đã tham dự phiên tòa đã họp nhằm rút kinh nghiệm đối với đồng chí Kiểm sát viên tham gia phiên tòa. Các ý kiến rút kinh nghiệm tập trung vào việc chuẩn bị tham gia phiên tòa, tác phong, bản lĩnh nghiệp vụ của Kiểm sát viên; rút kinh nghiệm về nhận thức pháp luật, kỹ năng áp dụng trong việc phân tích đánh giá vi phạm, rút kinh nghiệm về kết quả xét xử vụ án của HĐXX.

 Việc tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm giúp cho cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị nâng cao trình độ nghiệp vụ,  kỹ năng trong công tác kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc giải quyết các vụ án dân sự, giúp Kiểm sát viên rút được kinh nghiệm để áp dụng trong các vụ án tương tự. Đây là cách thức học tập nghiệp vụ có hiệu quả cao đối với các đơn vị, nâng cao chất lượng kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự đạt chất lượng và hiệu quả./.
Thương Huyền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên