01:34 EDT Thứ tư, 14/04/2021
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 62


Hôm nayHôm nay : 11340

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 120214

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3463267

Tin tức » Tin VKSND Quảng Ngãi »

Hội nghị trực tuyến Sơ kết 06 tháng đầu năm 2015 của ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi

Thứ hai - 20/07/2015 21:09
Ngày 09/7/2015 Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 06 tháng đầu năm của hai cấp kiểm sát tỉnh Quảng Ngãi.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị


Chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Hoàng Tuấn - Viện trưởng và đồng chí Nguyễn Quốc Thái, đồng chí Nguyễn Đức Nhơn - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi. Thành phần tham dự Hội nghị là toàn thể cán bộ, công chức của Viện KSND hai cấp tỉnh Quảng Ngãi. Hội nghị được tổ chức trực tuyến nối điểm cầu Viện KSND tỉnh với 14 điểm cầu Viện KSND huyện, thành phố.
         
Hội nghị đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2015 của ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi; báo cáo kết quả thực hiện các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng Viện KSND tỉnh và kết quả kiểm tra tại 03 VKS huyện Lý Sơn, Sơn Tây, Tây Trà.
         
Nhìn chung, trong 06 tháng đầu năm 2015 toàn ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành; các đơn vị đã bám sát Kế hoạch, Chương trình công tác và tổ chức thực hiện nhiều biện pháp hiệu quả, qua đó nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả tích cực; hầu hết các đơn vị đã đạt và vượt 50% kế hoạch công tác năm, nhất là công tác kháng nghị án hình sự, dân sự, tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm...
         
Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến tham gia phát biểu, thảo luận những nội dung công tác đã và chưa thực hiện được; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chức năng nhiệm vụ; qua đó trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong thực tiễn công tác nhằm phấn đấu hoàn thành Chương trình, Kế hoạch công tác kiểm sát trong thời gian tới.

Toàn cảnh hội nghị
         
Kết thúc Hội nghị, đồng chí Trần Hoàng Tuấn - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi đã đánh giá chung kết quả công tác kiểm sát của Ngành trong 06 tháng đầu năm 2015; nhấn mạnh những thiếu sót, khuyết điểm, nguyên nhân; qua đó giải đáp một số vướng mắc của các đơn vị; đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong 06 tháng cuối năm 2015.
         
Đồng chí yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, nhất là các đồng chí lãnh đạo các đơn vị phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, có quyết tâm chính trị cao để quyết liệt thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, kế hoạch được giao. Tập trung nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, tăng cường thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ; chủ động đề ra những giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế, tồn tại trong 06 tháng đầu năm 2015, trong đó đồng chí nhấn mạnh việc xây dựng mẫu “Kế hoạch kiểm sát điều tra” và “Nhật ký kiểm sát điều tra” cho Kiểm sát viên và quy trình thực hiện, kiểm tra để bắt đầu áp dụng từ năm 2016 trong toàn ngành KSND tỉnh; đẩy nhanh tiến độ giải quyết các khâu công tác, đặc biệt phải tập trung xử lý dứt điểm các vụ án từ năm 2013 trở về trước. Tăng cường sự phối hợp giữa hai cấp kiểm sát khi thực hiện chức năng, nhiệm vụ, nhất là trong việc gửi bản án, quyết định sơ thẩm và chuyển hồ sơ kiểm sát cho cấp phúc thẩm khi có kháng cáo, kháng nghị. Tăng cường công tác bồi dưỡng nghiệp vụ, xây dựng các chuyên đề, sáng kiến, thường xuyên tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm qua truyền hình trực tuyến. Tiếp tục thực hiện việc điều động và luân chuyển cán bộ công chức năm 2015; ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động nghiệp vụ và quản lý điều hành, nhất là việc sử dụng thành thạo phần mềm quản lý văn bản Lotus Notes. Đối với công tác tài chính, các đơn vị phải sử dụng kinh phí được cấp một cách tiết kiệm, hợp lý và hiệu quả; đảm bảo đúng chế độ chính sách, đúng quy định của pháp luật và đảm bảo chi phí cho các hoạt động nghiệp vụ.
         
Trong năm 2015, Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi đã thành lập “Quỹ an sinh”. Thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Viện, đồng chí Trần Hoàng Tuấn cảm ơn tinh thần và sự ủng hộ của toàn thể cán bộ, công chức trong Ngành về việc chung tay góp xây nhà cho gia đình đồng chí Bạch Hồng Đăng, nguyên cán bộ ngành Kiểm sát Quảng Ngãi có hoàn cảnh khó khăn, qua đó mong toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong Ngành tiếp tục đóng góp để hoạt động của Quỹ thường xuyên và nhiều ý nghĩa.
         
Đồng chí cũng nhấn mạnh thêm, ngoài các chỉ tiêu quan trọng và các nhiệm vụ đã đề ra trong Kế hoạch công tác, trong thời gian tới Viện KSND tỉnh, các đơn vị cấp huyện, 02 Tổ nội dung và Tổ hậu cần cần tập trung thực hiện tốt các công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Tọa đàm kỷ niệm ngày truyền thống Ngành KSND được tổ chức vào ngày 25/7/2015 sắp tới./.          

Tác giả bài viết: Nguyễn Hàn My - Chuyên viên Văn phòng tổng hợp Viện KSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên