04:59 EDT Thứ tư, 18/05/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 145

Máy chủ tìm kiếm : 76

Khách viếng thăm : 69


Hôm nayHôm nay : 13347

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 442580

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9837423

Tin tức » Tin VKSND Quảng Ngãi »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Cán sự đảng và Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi năm 2021

Thứ năm - 23/12/2021 02:20
Thực hiện Quy định của Bộ Chính trị, Hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, của Tỉnh ủy Quảng Ngãi về thực hiện kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2021 đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Ngày 21/12/2021, Ban Cán sự đảng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt để kiểm điểm tập thể Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh năm 2021. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Đình Phường - Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Về phía Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh có các đồng chí Ủy viên Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Viện, các đồng chí Trưởng phòng trực thuộc, Viện trưởng VKSND cấp huyện, thị xã, thành phố, đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên thuộc Viện KSND tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị


Tại Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Cán sự đảng có 09 ý kiến tham gia góp ý, tất cả các ý kiến cơ bản thống nhất đánh giá trong năm 2021, Ban Cán sự đảng đã có quyết tâm chính trị cao, có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong đó nổi bật là việc công khai, minh bạch, dân chủ trong công tác tổ chức cán bộ; quyết  liệt trong công tác chỉ đạo nghiệp vụ; chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp ngày càng được nâng lên thể hiện qua bảng hệ thống chỉ tiêu thực hiện theo Quyết định 139/QĐ-VKSTC ngày 29/4/2020 của Viện KSND tối cao như  sau: Số chỉ tiêu quy định trong Hệ thống là 152 chỉ tiêu, đã được đơn vị thực hiện: 48 chỉ tiêu vượt  chiếm 31.58%, 53 chỉ tiêu đạt chiếm 34.87%, 51 chỉ tiêu không phát sinh chiếm 33.55%. Nổi bật nhất là  không có chỉ tiêu nào không đạt; không có bị can đình chỉ không phạm tội, bị cáo tòa tuyên không phạm tội, truy tố đúng tội 100%, không có trường hợp truy tố nhưng bỏ lọt tội phạm, người phạm tội. Đánh giá kết quả công tác trong năm 2021, hai cấp Kiểm sát tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chức năng của Ngành. Tuy nhiên vẫn còn  tồn tại là tỷ lệ án trả điều tra bổ sung có trách nhiệm của Viện kiểm sát vẫn chưa khắc phục được, cụ thể Viện kiểm sát trả điều tra bổ sung 02/490 vụ (tỷ lệ 0,41%), Tòa án trả điều tra bổ sung 14/474 vụ (tỷ lệ 2,95%). Các ý kiến cũng đề nghị trong năm 2022, Ban Cán sự đảng cần quan tâm hơn nữa đến công tác kiện toàn lại đội ngũ cán bộ có chức danh tư pháp, cần thiết nên điều động hoặc biệt phái Kiểm sát viên ở những đơn vị ít án tăng cường cho những đơn vị nhiều án, nhiều việc nhưng ít Kiểm sát viên; công tác đánh giá, nhận xét cán bộ cần đánh giá thực chất hơn nữa nhằm vừa đảm bảo đúng quy định, vừa tạo ra động lực để công chức phấn đấu.
         
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Đình Phường-  Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đánh giá trong năm 2021, Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh đã có sự phối hợp tốt với Ban Nội chính theo đúng quy chế ký kết, đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý nhiều vụ, việc phức tạp được nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định của pháp luật. Điểm nổi bật của Ban Cán sự là một tập thể thống nhất, đoàn kết, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ; công tác tổ chức cán bộ luôn được công khai, dân chủ, minh bạch chưa thấy vấn đề gì nổi cộm; chưa có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; công tác chỉ đạo nghiệp vụ chuyên môn và sự phối hợp với các cơ quan tư pháp ngày càng được nâng lên; Trong năm đã cơ bản  khắc phục được các hạn chế, khuyết điểm tồn tại được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ ra trong kỳ kiểm điểm năm 2020. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị trong năm 2022, tập thể Ban Cán sự đảng tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tập trung chỉ đạo công tác chuyên môn nhất là công tác giải quyết những vụ án kinh án kinh tế, tham nhũng, chức vụ, những vụ án dư luận xã hội quan tâm; tăng cường chỉ đạo giải quyết những vụ án, tin báo tố giác tội phạm còn tồn đọng; tìm ra các giải pháp để hạn chế và khắc phục án trả điều tra bổ sung có trách nhiệm của Viện kiểm sát.
         
Kiểm điểm cá nhân từng đồng chí Lãnh đạo Viện, Hội nghị có 14 ý kiến tập trung đánh giá nhận xét trong năm 2021, từng đồng chí lãnh đạo Viện đã thể hiện rõ vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu; đổi mới công tác chỉ đạo nghiệp vụ sát với từng vụ việc nhất là các vụ án phức tạp, dư luận quan tâm nên đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không để xảy ra án oan- sai; công tác cán bộ đã tạo được sự đồng thuận trong công chức, người lao động 02 cấp Kiểm sát; đổi mới công tác Thanh tra, kiểm tra; kết quả công tác của đơn vị đã được Cụm thi đua số 8 thống nhất đề nghị Viện KSND tối cao tặng “Cờ thi đua của Ngành”.  Hội nghị đã góp ý từng đồng chí Lãnh đạo viện cũng còn tồn tại, hạn chế chung cần khắc phục là: công tác lãnh đạo, chỉ đạo có thường xuyên nhưng đôi lúc thiếu kiểm tra; công tác chỉ đạo nghiệp vụ có chuyển biến tích cực nhưng đôi lúc còn chậm, chưa thật sự đổi mới; vẫn còn tình trạng án trả điều tra có trách nhiệm của Viện kiểm sát.
         
Qua thời gian 01 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội nghị tiến hành lấy phiếu biểu quyết xếp loại chất lượng tập thể Ban Cán sự đảng đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” với số phiếu đồng ý  22/22 (đạt tỷ lệ 100%); đồng chí Phạm Thị Kim Liên- Bí thư Ban Cán sự đảng,Viện trưởng; các đồng chí Ủy viên Ban Cán sự đảng, Phó Viện trưởng Trần Quang Minh, Đinh Hồng Thanh, xếp loại chất lượng mức “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
         
Một số hình ảnh tại Hội nghị                                                                         Nguyễn Trình- Phòng 15

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: