01:55 ICT Thứ hai, 01/03/2021
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 849

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 849

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3116473

Tin tức » Tin VKSND Quảng Ngãi »

Quang cao giua trang

Hội nghị giao ban ba ngành CA – VKS – TA về điều tra, truy tố, xét xử án hình sự 6 tháng cuối năm 2014

Thứ hai - 16/03/2015 16:56
Sáng ngày 13/3/2015, Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị giao ban 6 tháng cuối năm 2014 của Cơ quan CSĐT, ANĐT Công an, Viện KSND, Tòa án nhân dân tỉnh do đồng chí Trần Hoàng Tuấn – Viện trưởng Viện KSND chủ trì.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị


Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Văn Quỳnh – Phó Ban nội chính tỉnh ủy. Đại diện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh có đồng chí Võ Đức Nguyện – Thủ trưởng và các đồng chí Trưởng, Phó phòng Công an tỉnh (PC44, PC45, PC46, PC47, PA92, PC81, PC81B); Viện KSND tỉnh có đồng chí Nguyễn Quốc Thái – Phó Viện trưởng và các đồng chí Trưởng, Phó, Kiểm sát viên trung cấp phòng 1, 2, 3, 4; Đại diện Tòa án nhân dân tỉnh có đồng chí Phạm Ngọc Minh – Phó Chánh án và các đồng chí Chánh, Phó Chánh Tòa hình sự Tòa án nhân dân tỉnh.

Đ/c Trần Hoàng Tuấn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong 6 tháng cuối năm 2014, trên cơ sở báo cáo tổng hợp của tất cả các đơn vị có liên quan đã nêu lên những thành tích đạt được của ba ngành, đánh giá cao công tác phối hợp trong việc điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án hình sự.

Đ/c Trà Văn Bên thông qua báo cáo giao ban ba ngành

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đã đạt được, báo cáo cũng đưa ra những mặt còn hạn chế, tồn tại trong công tác phối hợp giữa ba ngành. Cụ thể: những hạn chế trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; công tác điều tra các vụ án hình sự; quản lý tạm giữ, tạm giam; thi hành án hình sự; những vụ án Tòa án trả hồ sơ không có căn cứ…
         
Tại hội nghị, có nhiều ý kiến trao đổi về những vướng mắc và đề ra nhiều biện pháp để khắc phục hạn chế, khó khăn nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức năng và công tác phối hợp của ba ngành trong thời gian đến.

Đ/c Võ Đức Nguyện phát biểu tại hội nghị

Đ/c Phạm Ngọc Minh phát biểu tại hội nghị

Kết thúc hội nghị, đồng chí Trần Hoàng Tuấn – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi – chủ trì hội nghị đã kết luận về kết quả phối hợp giữa ba ngành CA – VKS - TA, góp phần tích cực trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm tại địa phương. Bên cạnh đó, đồng chí đã nhấn mạnh những nội dung trọng tâm cần phối hợp trong thời gian đến để cả ba ngành cùng phấn đấu thực hiện để đạt kết quả tốt hơn trong 6 tháng đầu năm 2015, hạn chế thấp nhất án trả hồ sơ để điều tra bổ sung, điều tra lại.


Tác giả bài viết: Thu Dung – Phòng 2 Viện KSND tỉnh ; Ảnh: V.Luân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên