19:26 ICT Thứ hai, 26/10/2020
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 3729

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 169942

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2362643

Tin tức » Tin VKSND Quảng Ngãi »

Quang cao giua trang

Hội nghị chuyên đề về công tác tổ chức cán bộ trong Ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi

Thứ ba - 14/07/2020 09:10
Thực hiện Nghị quyết số 40-NQ/BCSĐ ngày 12/6/2020, chiều ngày 10/7/2020, Ban Cán sự Đảng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác tổ chức cán bộ trong toàn Ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi. Chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Hoàng Tuấn - Bí thư Ban Cán sự đảng - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi.

Về thành phần tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Viện, đảng ủy viên Đảng bộ Viện tỉnh; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng trực thuộc; Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện KSND cấp huyện, thị xã, thành phố; Trưởng đoàn thể cấp tỉnh (Bí thư Chi đoàn, Chủ tịch Công đoàn, Hội Cựu chiến binh).
 
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trình - Trưởng phòng 15 đã nêu ra một số khó khăn, vướng mắc về công tác cán bộ của toàn Ngành trong thời gian qua, như: Công tác quy hoạch chưa đảm bảo tính liên thông, cơ cấu 02 độ tuổi; công tác điều động, biệt phái còn gặp nhiều khó khăn trong tình hình biên chế ngày càng tinh giản; công tác bảo vệ chính trị nội bộ vẫn còn một số trường hợp chưa được các đơn vị và cấp ủy địa phương quan tâm, giải quyết dứt điểm; việc thực hiện quy trình bổ nhiệm lại chức danh tư pháp đối với trường hợp có vướng mắc về lịch sử chính trị còn quy định chưa cụ thể, rõ ràng...
 
Đ/c Nguyễn Trình - Trưởng phòng 15
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Hoàng Tuấn - Bí thư Ban Cán sự đảng yêu cầu Hội nghị thảo luận, tham gia góp ý để công tác cán bộ trong toàn Ngành ngày càng vững mạnh, phát triển, đáp ứng được yêu cầu của tình hình hiện nay.
Hội nghị có 04 ý kiến tham gia góp ý và được đồng chí Trần Hoàng Tuấn nghiêm túc tiếp thu và có phản hồi, kết luận sau:
Thứ nhất, để kiện toàn cơ cấu bộ máy làm việc, cơ cấu lãnh đạo, quản lý và công chức, viên chức của Viện KSND các cấp theo Quyết định số 189/QĐ-VKSTC ngày 01/6/2020 của Viện KSND tối cao, đối với cấp tỉnh, Ban Cán sự đảng sẽ có văn bản xin ý kiến Ban Cán sự đảng Viện KSND tối cao để bổ sung 01 Phó Viện trưởng cấp tỉnh. Còn đối với các đơn vị cấp huyện có 10 biên chế trở lên, yêu cầu các đơn vị quan tâm, vì lợi ích chung của toàn Ngành, tạo điều kiện cho cán bộ trẻ có năng lực phát triển thì thực hiện lại quy trình đề nghị bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý theo Quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển, biệt phái,  từ chức, thôi giữ chức vụ, miễn nhiệm, cách chức đối với công chức, viên chức trong ngành KSND. Việc chọn người có thể tại nguồn tại chỗ của đơn vị hoặc từ nơi khác đến đủ điều kiện, tiêu chuẩn quy định. Chú trọng quan tâm những đồng chí có năng lực nổi bật, có trách nhiệm, dám làm dám chịu trách nhiệm, không ngại việc, ngại khổ, ngại va chạm...Mục đích của công tác này là nhằm rèn luyện cán bộ, đồng thời tạo điều kiện cho công tác tổ chức cán bộ trong toàn Ngành sẽ thuận lợi hơn trong việc sử dụng, bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý khi có khó khăn.
Thứ hai, yêu cầu các đơn vị luôn quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức có trong quy hoạch được đi học lý luận chính trị; quan tâm phát triển công tác đảng viên đối với quần chúng, anh em trong Ngành.
Thứ ba, đối với người đứng đầu đơn vị, cấp phó của người đứng đầu nghiêm túc thực hiện các quy định của ngành và cấp ủy địa phương; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong quản lý, chỉ đạo điều hành đơn vị; trong công tác cán bộ, công tác tài chính. Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ sẽ tăng cường công tác kiểm tra đột xuất việc thực hiện Quy chế dân chủ đối với hai cấp kiểm sát.
Thứ tư, để công bằng, dân chủ trong việc điều động, biệt phái cán bộ, công chức, giao Phòng 15 có trách nhiệm tham mưu và xây dựng Kế hoạch điều động, biệt phái phải đảm bảo các đồng chí cán bộ, công chức công tác xa nhà lâu năm sẽ được về gần nhà và ngược lại. Thời gian thực hiện trong tháng 01/2021.
Với những tâm huyết mong muốn toàn Ngành vững mạnh, đặc biệt trong công tác cán bộ, đồng chí Bí thư mong các đơn vị hai cấp kiểm sát đoàn kết, dân chủ, vì lợi ích chung để Ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi thực sự phát triển hơn trong thời gian đến./.
 
Một số hình ảnh tại Hội nghị
 
     
  
 
 
 
Tác giả bài viết:  Phương Uyên – Phòng 15

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên