13:17 ICT Thứ bảy, 04/04/2020
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 4457

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22577

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 950945

Tin tức » Tin VKSND Quảng Ngãi »

Quang cao giua trang

Hội nghị cán bộ chủ chốt ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi

Thứ ba - 24/12/2019 14:44
Thực hiện Quy định của Bộ Chính trị, Ban Tổ chức Trung ương, Tỉnh ủy Quảng Ngãi và quy định của Ngành về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Ngày 23/12/2019,  Ban Cán sự đảng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt kiểm điểm tập thể Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh năm 2019. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Văn Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy. Về phía Viện KSND tỉnh có các đồng chí Ủy viên Ban Cán sự, Lãnh đạo viện, các đồng chí Trưởng phòng trực thuộc, Viện trưởng các VKS huyện, thành phố, đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên thuộc Viện KSND tỉnh.
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
Tại Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Cán sự đảng có 17 ý kiến tham gia góp ý, đều thống nhất đánh giá trong năm 2019: Ban Cán sự đảng với quyết tâm chính trị cao, đã có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong đó nổi bật là việc công khai, minh bạch, dân chủ trong công tác tổ chức cán bộ; quyết  liệt trong công tác chỉ đạo nghiệp vụ; việc đánh giá, phân loại cán bộ đã đi vào chiều sâu, có chất lượng đúng với quy định của Đảng, của Ngành. Chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp ngày càng được nâng lên, không có án truy tố bị Tòa án tuyên không phạm tội, bỏ lọt tội phạm, không có trường hợp bắt giữ hình sự chuyển xử lý hành chính; hầu hết các chỉ tiêu nghiệp vụ đều đạt và vượt, tuy nhiên vẫn còn 04 chỉ tiêu không đạt chiếm tỷ lệ 4,65% (án hủy có lỗi của Kiểm sát viên, không có kháng nghị phúc thẩm ngang cấp trên số án bị cấp phúc thẩm hủy có trách nhiệm của Viện kiểm sát).
 
Đồng chí Trần Hoàng Tuấn – Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị
 
 
Đồng chí Võ Văn Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Phát biểu chỉ đạo Hội nghị
         
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Võ Văn Trọng- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đánh giá trong năm 2019, tập thể Ban Cán sự đảng Viện KSND tỉnh có những ưu điểm nổi bật là một tập thể thống nhất, đoàn kết, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ; công tác tổ chức cán bộ luôn được công khai, dân chủ, minh bạch chưa thấy vấn đề gì nổi cộm; chưa có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; công tác chỉ đạo nghiệp vụ chuyên môn và sự phối hợp với các cơ quan tư pháp ngày càng được nâng lên. Trong năm đã khắc phục được các hạn chế, khuyết điểm tồn tại được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ ra trong kỳ kiểm điểm năm 2018. Do đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất không có gợi ý kiểm điểm năm 2019 đối với tập thể Ban Cán sự đảng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị trong năm 2020, tập thể Ban Cán sự đảng phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, tập trung chỉ đạo công tác chuyên môn nhất là công tác giải quyết những vụ án tham nhũng, chức vụ, những vụ án dư luận xã hội quan tâm; tăng cường chỉ đạo giải quyết những vụ án, tin báo tố giác tội phạm còn tồn đọng.
 
Đồng chí Trần Quang Minh – Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh thông qua bảng tự kiểm điểm
 
Đồng chí Phạm Thị Kim Liên – Phó Viện trưởng, Chủ tich Công Đoàn Viện KSND tỉnh thông qua bảng tự kiểm điểm
 
Kiểm điểm cá nhân từng đồng chí lãnh đạo Viện, Hội nghị có 12 ý kiến tập trung đánh giá nhận xét trong năm 2019, từng đồng chí Lãnh đạo viện đã thể hiện rõ vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu; đổi mới công tác chỉ đạo nghiệp vụ sát với từng vụ việc nhất là các vụ án phức tạp, dư luận quan tâm nên đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không để xảy ra án oan- sai; công tác cán bộ đã tạo được sự đồng thuận trong công chức, người lao động 02 cấp Kiểm sát; tăng cường công tác Thanh tra, kiểm tra đã kịp thời chấn chỉnh các tồn tại, hạn chế của công chức trong các thao tác nghiệp vụ. Hội nghị đã góp ý từng đồng chí lãnh đạo viện  cũng có những tồn tại, hạn chế chung cần khắc phục là: công tác lãnh đạo, chỉ đạo có thường xuyên nhưng đôi lúc thiếu kiểm tra; công tác chỉ đạo nghiệp vụ có chuyển biến tích cực nhưng đôi lúc còn chậm, chưa thật sự đổi mới; vẫn còn 04 chỉ tiêu chưa đạt; do chi phối nhiều công việc nên công tác tham mưu, xử lý công việc đôi lúc còn chậm so với tiến độ công việc.
 
Đồng chí Nguyễn Trình – Trưởng Phỏng 15, thông qua kết quả Hội nghị
 
Qua thời gian 01 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội nghị kết thúc với phiếu biểu quyết đồng ý xếp mức chất lượng tập thể Ban Cán sự đảng Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019; đồng chí Trần Hoàng Tuấn- Viện trưởng, đồng chí Trần Quang Minh- Phó Viện trưởng  xếp mức chất lượng Hoàn thành tốt nhiệm vụ; đồng chí Phạm Thị Kim Liên- Phó Viện trưởng xếp mức chất lượng Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.
                                                                         Nguyễn Trình- Phòng 15

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên