06:12 EST Chủ nhật, 05/12/2021
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 10727

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 69260

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5449170

Tin tức » Tin VKSND Quảng Ngãi »

Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

HÌNH ẢNH ĐẸP CỦA CÁN BỘ KIỂM SÁT TRONG LÒNG NGƯỜI DÂN SƠN TÂY – QUẢNG NGÃI

Thứ năm - 17/09/2020 03:47
Sơn Tây là huyện miền núi, nằm về phía Tây tỉnh Quảng Ngãi; phía Đông và Đông Nam giáp huyện Sơn Hà, phía Tây Nam giáp với huyện Kon Plông (tỉnh Kontum), phía Bắc giáp huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) và huyện Trà Bồng. Rừng núi Sơn Tây nối liền với dãy Ngọc An, Ngọc Linh ở bắc Kon Tum, tạo thành thế liên hoàn núi cao, vực sâu hiểm trở. Cùng với địa thế đó, thời tiết nơi đây cũng vô cùng khắc nghiệt được phân hóa với hai mùa rõ rệt, “nắng thì cháy da người mà mưa thì lũ ống, sạt lỡ núi”. Dân cư ở nơi đây chủ yếu là người đồng bào dân tộc Ca dong chiếm tới 70% dân số, họ sinh sống chủ yếu bằng sản xuất ở nương rẫy, chăn nuôi gia súc, gia cầm theo lối du canh du cư. Với điều kiện tự nhiên không được ưu đãi nên cuộc sống của người dân nơi đây còn lạc hậu, vô cùng vất vả và còn là huyện nghèo của cả nước.
Nhìn thấy cuộc sống của người dân nói riêng và điều kiện để phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà nói chung còn nhiều khó khăn nhất định. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Viện KSND huyện Sơn Tây trong những năm qua không chỉ thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết tốt các vụ việc nổi cộm, điểm nóng xảy ra trên địa bàn mà còn quyết liệt trong các khâu công tác, kiên quyết đấu tranh với mọi loại tội phạm xảy ra, luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành đề ra, góp phần giữ vững trật tự, an toàn, xã hội trên địa bàn và trong công cuộc bảo vệ đất nước, đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa mà còn thực hiện được nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp đỡ đồng bào địa phương vượt qua khó khăn, gian khổ trong cuộc sống đã xây dựng cho mình một hình ảnh người cán bộ kiểm sát trong lòng người dân nơi đây.
Ảnh: Đồng chí Đinh Trường Giang – Viện trưởng VKS Sơn Tây nhận khen thưởng của VKS tỉnh Quảng Ngãi công nhận tập thể lao động xuất sắc năm 2019 và các đồng chí trong đơn vị nhận khen trưởng đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua của Ngành.

Mặc dù các đồng chí trong đơn vị Viện KSND huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi hầu hết là từ miền xuôi ngược lên miền núi nhận công tác, với tuổi đời còn rất trẻ nhưng các đồng chí đã luôn nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, tuy quân số của đơn vị ít, chỉ có 06 biên chế và 02 hợp đồng lao động theo nghị định 68, nhưng trong thời gian qua, với sự quan tâm, theo dõi, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo đơn vị trong các hoạt động phong trào nhất là việc xây dựng văn hóa ứng xử và văn hóa công sở cho đơn vị. Đặc biệt, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Sơn Tây luôn hướng đến việc xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ Ngành Kiểm sát nhân dân trong lòng người dân với phương châm “gần dân, sát dân, hiểu dân, phục vụ nhân dân”.  
Để làm được điều này, lãnh đạo Viện cùng các đồng chí cán bộ, Kiểm sát viên là đảng viên, Đoàn thanh niên trong đơn vị đã cùng nhau xây dựng nên mô hình “dân vận khéo và quà tặng pháp luật” nhằm hướng đến việc hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân trên địa bàn huyện Sơn Tây còn nghèo khổ, nhiều khó khăn. Để có được những phần quà mang giá trị vật chất, các đồng chí trong đơn vị đã không ngần ngại tự nguyện trích lương, góp quỹ để thực hiện các hoạt động như nấu và phát cháo tình thương cho các bệnh nhân nghèo tại trung tâm y tế huyện Sơn Tây, thực hiện nhiều chuyến đi hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm cho đồng bào tại các xã bị cô lập do thiên tai; tổ chức thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi, các hộ gia đình không may gặp tai nạn bất ngờ. Tuy giá trị của những phần quà không lớn (là những nhu yếu phẩm thường ngày) nhưng thiết thực, lan tỏa hơi ấm tình người của cán bộ kiểm sát đến với người dân trong thời điểm hoạn nạn, khó khăn, thiên tai, bão lũ.
Ảnh: Đồng chí Đinh Trường Giang – Viện trưởng, thăm tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện
Ảnh: Đồng chí Đồng Việt Bình – Phó Viện trưởng, thăm tặng quà cho các em học sinh tại điểm trường thôn Đăk Doa, xã Sơn Liên huyện Sơn Tây


Lãnh đạo Viện thăm, tặng quà cho gia đình bị hỏa hoạn tại xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây.


Đồng chí Đinh Trường Giang – Viện trưởng, thăm tặng quà cho các em có cha mẹ không may gặp nạn
Ảnh: Các đồng chí đoàn viên trong đơn vị nấu, phát cháo tình thương tại TTYT huyện Sơn Tây

Đồng thời, để tuyên truyền và nâng cao nhận thức trong việc chấp hành pháp luật nói chung và pháp luật về hình sự nói riêng mà điển hình là các hành vi liên quan đến công tác bảo vệ và phát triển rừng, về tham gia giao thông đường bộ, về nạn tảo hôn…. cho người dân trên địa bàn huyện. Viện Kiểm sát nhân dân huyện Sơn Tây đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền bằng các hình thức khác nhau như đưa vụ án ra xét xử lưu động hay tổ chức phiên tòa giả định. Những việc làm ý nghĩa, thiết thực này không những để tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến mọi người dân mà còn tạo sự gắn bó, rút ngắn khoảng cách giữa cán bộ kiểm sát với nhân dân. Hình ảnh màu áo thiên thanh của người cán bộ kiểm sát ngày càng được nhân dân biết đến, vị thế của Ngành kiểm sát ngày càng được nâng cao.   
Ảnh: Tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh


Ảnh: Đồng chí Đinh Trường Giang – Viện trưởng (thứ 6 từ trái qua) nhận khen thưởng của Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây cho tập thể VKSND huyện Sơn Tây vì có thành tích nổi bật trong công tác tại địa phương
Đối với Ngành kiểm sát Bác Hồ đã từng dạy: Người cán bộ kiểm sát phải “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Đây là năm đức tính mà người cán bộ kiểm sát cần có. Học tập và làm theo lời dạy của Người, trong công tác của mình, cán bộ, kiểm sát viên của đơn vị luôn luôn phấn đấu, vượt qua những khó khăn, thử thách, đề cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, dũng cảm đấu tranh với mọi loại tội phạm, bảo vệ công lý, bảo vệ lẽ phải, bảo vệ pháp luật xã hội chủ nghĩa, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó. Bên cạnh đó, một quả tim nóng đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, một tinh thần tương thân tương ái được cụ thể bằng hành động thiết thực hướng đến đồng bào huyện nhà còn khó khăn, khổ cực, phải làm sao để “đi dân nhớ, ở dân thương” đó là tinh thần của các đồng chí cán bộ kiểm sát của Viện KSND huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. Hơn thế nữa, việc đi sâu, đi sát với nhân dân, nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng, những phản ảnh của nhân dân, dựa vào nhân dân để đấu tranh, phòng chống tội phạm bảo đảm công tác trật tự, an ninh trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Viện KSND huyện Sơn Tây

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: