12:57 ICT Thứ bảy, 04/04/2020
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 4376

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22496

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 950864

Tin tức » Tin VKSND Quảng Ngãi »

Quang cao giua trang

Gặp mặt Kỷ niệm 59 năm Ngày Truyền thống ngành Kiểm sát nhân dân và 30 năm Ngày Thành lập Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi

Thứ hai - 29/07/2019 08:43
Trong không khí vui tươi, phấn khởi Kỷ niệm 59 năm Ngày Truyền thống ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2019) và 30 năm Ngày Thành lập Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, ngày 26/7/2019 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ, kiểm sát viên ngành kiểm sát tỉnh Quảng Ngãi.
Toàn cảnh buổi gặp mặt

Toàn cảnh buổi gặp mặt


Dự buổi gặp mặt có các đồng chí nguyên là Lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ của ngành KSND tỉnh qua các thời kỳ, các đồng chí công tác trong ngành KSND đã nghỉ hưu đang cư trú trên địa bàn cùng toàn thể các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ công chức, người lao động của Viện kiểm sát 2 cấp tỉnh Quảng Ngãi.

Đây là dịp để ôn lại truyền thống Ngành nhằm giữ gìn, phát huy đoàn kết, tri ân công lao đóng góp của các thế hệ cán bộ đi trước và chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác của Lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ của ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi.
 
Đồng chí Trần Hoàng Tuấn – Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh ôn lại truyền thống 30 năm xây dựng và phát triển của ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi
 
Thay mặt cho lãnh đạo VKSND tỉnh, đồng chí Trần Hoàng Tuấn – Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh ôn lại truyền thống 30 năm xây dựng và phát triển của ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi.
Diễn  văn nêu rõ: Trải qua 30 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, kể từ khi thành lập, qua nhiều lần tách, nhập và được tái thành lập từ tháng 07 năm 1989 đến nay mặc dù có nhiều khó khăn thách thức cũng như thuận lợi đan xen song dưới sự lãnh đạo của VKSND tối cao, của Tình ủy Quảng Ngãi, sự quan tâm, phối hợp của các cấp, các ngành, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân và sự cố gắng, nỗ lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm của toàn thể đội ngũ Lãnh đạo, KSV, cán bộ và người lao động, ngành Kiểm sát tỉnh Quảng Ngãi đã từng bước có những chuyển biến mạnh mẽ, không ngừng kiện toàn, ổn định và phát triển phấn đấu hoàn thành tốt các chức năng nhiệm vụ của Ngành, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị địa phương, được ngành cấp trên, cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương ghi nhận, quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ. Có được điều đó là cả trí tuệ công sức của toàn ngành đã kế thừa những thành tích, kết quả đã đạt được của thế hệ đi trước, khắc phục những tồn tại, thách thức, khó khăn; bám sát các chủ trương đường lối chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; chú trọng nâng cao công tác đào tạo bồi dưỡng, giáo dục cán bộ; thường xuyên đề ra các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp đột phá để thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, đồng thời phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị địa phương.

Trong thời gian tới, để đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức, người lao động ngành Kiểm sát tỉnh Quảng Ngãi sẽ không ngừng phấn đấu, phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực nghiên cứu, quán triệt, vận dụng đúng đắn, đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng được nêu trong các nghị quyết Đại hội Đảng, các nghị quyết của Trung ương về cải cách tư pháp. Đẩy mạnh thực hiện các giải pháp để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực công tác kiểm sát, bảo đảm thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp. Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên: “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu được xem phóng sự “Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi – 30 năm xây dựng và phát triển”. Nội dung phóng sự đã khái quát những hoạt động nổi bật trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ, trong công tác phối hợp liên ngành, những vấn đề đặt ra trong sự nghiệp đổi mới và cải cách tư pháp…
 
 
Trình chiếu phóng sự “Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi – 30 năm xây dựng và phát triển”
 
Cũng tại buổ gặp mặt, Viện KSND tỉnh đã công bố trình chiếu Kỷ yếu “Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi – 30 năm xây dựng và phát triển” và mô hình phát trển qua các thời kỳ của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi.

 
Trình chiếu Kỷ yếu “Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi – 30 năm xây dựng và phát triển”
 
Kết thúc buổi gặp mặt, đồng chí Trần Hoàng Tuấn –  Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh cảm ơn các đồng chí nguyên là Lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ của ngành KSND tỉnh qua các thời kỳ, các đồng chí công tác trong ngành KSND đã nghỉ hưu quan tâm về dự buổi gặp mặt đông đủ và mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, động viên giúp đỡ của các đồng chí đối với ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi. Tập thể lãnh đạo Viện, KSV, cán bộ công chức, người lao động ngành kiểm sát tỉnh Quảng Ngãi sẽ không ngừng phấn đấu, phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo và quyết tâm xây dựng ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục phát triển vững mạnh.

Một số hình ảnh


 
Văn Luân

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên