16:24 EST Thứ năm, 21/01/2021
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 6658

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 119958

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2884275

Tin tức » Tin VKSND Quảng Ngãi »

Quang cao giua trang

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri với ngành kiểm sát

Thứ bảy - 19/04/2014 17:12
Tiếp xúc cử tri với ngành kiểm sát

Tiếp xúc cử tri với ngành kiểm sát

Sáng 18-4, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề với ngành kiểm sát nhân dân tỉnh.

 

Tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng-Viện Trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng-Tổng Thư kí-kiêm Phó Chủ tịch UBTWMTTQVN Vũ Trọng Kim, Phó Chủ nhiệm Ủy ban khoa khọc công nghệ Quốc hội Võ Tuấn Nhân và đại tá Trịnh Đình Thạch- Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Quảng Ngãi.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Hòa Bình - đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Quảng Ngãi nêu rõ: Mục tiêu việc xây dựng Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân sửa đổi lần này nhằm cụ thể hóa các qui định liên quan đến Viện kiểm sát nhân dân trong Hiến Pháp năm 2013; tạo cơ sở pháp lý cho tổ chức và hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân theo yêu cầu cải cách tư pháp; nâng cao hiệu quả đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật trong tình hình mới.
 

Dự thảo Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân sửa đổi được xây dựng trên cơ sở nền tảng của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2002, Pháp lệnh Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân năm 2002 (sửa đổi năm 2011) và Pháp lệnh tổ chức Viện kiểm sát quân sự năm 2002, có 13 mục, 7 chương với 107 điều, giảm 4 chương và tăng thêm 57 điều so với Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân hiện hành. Trong đó, sửa đổi 73 điều, bổ sung 34 điều mới, không có điều nào được giữ nguyên. 

Cử tri ngành Kiểm sát phát biểu góp ý Dự thảo Luật.

Đại biểu phát biểu góp ý xây dựng Luật.

Tại Hội nghị, hầu hết các đại biểu điều thống nhất với nội dung Dự thảo Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân sửa đổi đề ra; làm rõ hơn vị trí, vai trò của VKSND trong mối quan hệ phối hợp, phâm công, kiểm soát quyền lực, mà cụ thể là kiểm soát việc thực hiện các hoạt động tư pháp của cơ quan điều tra, Tòa án nhân dân, cơ quan thi hành án và các cơ quan khác.

Dự thảo Luật cũng đã đưa vào một số điều mới phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay như quy định về quyền yêu cầu, quyền kiến nghị, quyền kháng nghị của VKSND.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận những ý kiến góp ý của các đại biểu, cử tri, ngành kiểm sát tỉnh Quảng Ngãi và tiếp thu, chọn lọc để hoàn thiện Dự thảo Luật trước khi trình Quốc hội.

Tác giả bài viết: Lam Uyên

Nguồn tin: www.quangngai.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên