22:10 EST Thứ năm, 27/01/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 67


Hôm nayHôm nay : 27349

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 612184

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6464283

Tin tức » Tin VKSND Quảng Ngãi »

Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

Chi bộ III tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Quý II/2021

Thứ hai - 31/05/2021 03:55
Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021. Thực hiện Kế hoạch số 58-KH/ĐUK ngày 26/02/2021 của Đảng ủy Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi.
Ngày 28/5/2021 Chi bộ III tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quí II/2021 với chủ đề: “Đề cao trách nhiệm nêu gương, tự giác học trước, làm theo trước để nêu gương của cán bộ, đảng viên tại chi bộ cơ sở, đảng bộ cơ sở”.
Theo Hồ Chí Minh: “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài din văn tuyên truyền”. Sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên có sức hút to lớn đối với quần chúng nhân dân vì thế “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Theo Người muốn tiến hành tốt các nội dung nêu gương, thì cán bộ, đảng viên phải luôn thực hiện “nói đi đôi với làm” và phải biết lấy người tốt, việc tốt để tuyên truyền cho sự nêu gương. Đây là vấn đề cực kì quan trọng, là nguyên tắc trước hết của sự nêu gương.
Để học tập, vận dụng đúng đắn, sáng tạo và hiệu quả phong cách nêu gương của Bác. Trong thời gian đến,  cán bộ, đảng viên trong Chi bộ III quyết tâm thực hiện tốt những nội dung sau:
Một là, tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về vai trò, nội dung của phong cách nêu gương.
Chi bộ, cơ quan, đơn vị cần có phương pháp tổ chức thiết thực nhằm tạo điều kiện cho tất cả công chức, người lao động, đảng viên trong chi bộ quán triệt đầy đủ các quy định của đảng, nhà nước và nội dung học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác với chuyên đề: “trách nhiệm nêu gương, tự giác học trước, làm theo trước để nêu gương của cán bộ, đảng viên. Qua đó mỗi cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương, theo tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, “làm mực thước cho người ta bắt chước”, theo đó:
Đối với cán bộ quản lý, lãnh đạo cấp phòng phải có kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện theo cương vị công tác của mình và báo cáo với chi bộ, chi ủy nơi công tác để được góp ý, giúp đỡ, giám sát, tạo điều kiện thực hiện, coi đây là một trong những căn cứ để đánh giá cán bộ, đảng viên.
Mỗi cán bộ, đảng viên hằng ngày đều tự xem xét lại mình, xem xét cái gì đúng, cái gì sai, nguyên nhân vì đâu và suy nghĩ, tìm cách sửa chữa để làm việc tốt hơn, sống đẹp hơn, tiếp thu ý kiến phê bình của đồng chí, của quần chúng, của cấp dưới từ đó chuyển thành nhận thức và hành động tự giác; cần thực hiện tốt lời dạy của Bác đối với cán bộ ngành Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”
Hai là, luôn nắm vững và thực hiện tốt nguyên tắc, phương pháp về phong cách nêu gương.
Để có thể nêu gương trước quần chúng, cán bộ, đảng viên phải luôn thực hiện tốt lời nói đi đôi với việc làm và phải biết tuyên truyền rộng rãi gương người tốt, việc tốt trong nhân dân. Nói đi đôi với làm là yêu cầu bắt buộc, là nguyên tắc cao nhất của phong cách nêu gương, là thước đo, tấm gương phản chiếu tư cách của người cán bộ, đảng viên. Thường xuyên nêu gương của cấp trên đối với cấp dưới, của thế hệ trước đối với thế hệ sau. Cụ thể, trong gia đình thì ông bà, cha mẹ làm gương cho con cháu; ở cơ quan, đơn vị thì cán bộ lãnh đạo làm gương cho cấp dưới, người này làm gương cho người kia…
Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi cán bộ, đảng viên chẳng những phải nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện để không ngừng tiến bộ, trưởng thành, mà còn phải là tấm gương tốt giúp cho nhân dân nhìn vào để làm những điều đúng, điều thiện, chống lại những cái ác, cái sai. Đó chính là học và làm theo phong cách nêu gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ba là, nỗ lực phấn đấu, nâng cao hiệu quả rèn luyện về sự nêu gương.
Để có thể nêu gương trước quần chúng, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, cán bộ, đảng viên trong chi bộ phải ra sức rèn luyện, kiên quyết đấu tranh khắc phục những tồn tại, yếu kém mà Nghị quyết Trung ương 4 đã chỉ ra; phải ngày càng nâng cao đức tính “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”; dũng cảm đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, chống lợi ích nhóm, chống lối sống cơ hội, thực dụng, lối sống vì tiền tài, danh vọng, vô cảm trước những khó khăn, vất vả của quần chúng nhân dân.
Chỉ có nâng cao hiệu quả rèn luyện các phẩm chất ấy thì cán bộ, đảng viên mới làm gương cho quần chúng, giữ vững được niềm tin của nhân dân với Đảng. Mặt khác, cán bộ, đảng viên phải tận tâm, tận lực, gương mẫu, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Trong mọi hoàn cảnh cán bộ, đảng viên phải là những chiếc đầu tàu, tạo nên động lực mạnh mẽ, kéo cả đoàn tàu quần chúng tiến lên, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy.
Một số hình ảnh ghi lại buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ III Quí II/2021


 Đ/c Lương Thanh Tú- Chi ủy viên Chi bộ 3 triển khai toàn bộ nội dung chuyên đề
Quí II/2021


Đảng viên trong Chi bộ 3 tham gia đóng góp ý kiến tại buổi sinh hoạt chuyên đềTác giả bài viết: Kim Cúc - Phòng 8, Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên