08:49 EDT Thứ hai, 03/08/2020
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 5858

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22442

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1639929

Tin tức » Tin VKSND Quảng Ngãi »

Quang cao giua trang

Bài phát biểu chào mừng 59 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân và 30 năm thành lập Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi

Thứ ba - 30/07/2019 05:28
Kính thưa: Đồng chí Phạm Đình Khối, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi Kính thưa các đ/c nguyên lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động Ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi đã nghỉ hưu hoặc chuyển ngành. Thưa toàn thể các đồng chí
Đồng chí Trần Hoàng Tuấn – Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng phát biểu

Đồng chí Trần Hoàng Tuấn – Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng phát biểu

 Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh xin gửi lời chào trân trọng, gửi lời cảm ơn chân thành các thế hệ cán bộ, Kiểm sát viên, người lao động hai cấp Kiểm sát tỉnh Quảng Ngãi đã nghỉ công tác hoặc chuyển ngành; các đồng chí là cán bộ, kiểm sát viên, người lao động đang công tác trong ngành kiểm sát Quảng Ngãi và các cháu sinh viên tỉnh nhà đang học tại Trường Đại học Kiểm sát, đã dành thời gian về dự buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này, xin được gửi tới các đồng chí và qua các đồng chí, đến gia đình, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt trong cuộc sống!
Thưa các đồng chí
Cách đây vừa tròn 59 năm, ngày 26/7/1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Luật Tổ chức Viện KSND, đánh dấu sự ra đời của Viện KSND – một hệ thống cơ quan quan trọng trong bộ máy Nhà nước. Từ đó, ngày 26/7 hàng năm trở thành ngày truyền thống của ngành KSND.
          Với tỉnh ta trong thời gian qua, có rất nhiều sự kiện được tổ chức để chào mừng Ngày tái lập tỉnh Quảng Ngãi, sau 30 năm, Quảng Ngãi đã đạt được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực; đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt và không ngừng tăng cao; tiềm lực kinh tế - xã hội ngày một phát triển, quốc phòng – an ninh được đảm bảo mà nổi bật nhất là kinh tế của tỉnh tăng trưởng gấp 20 lần, vị thế Quảng Ngãi được nâng cao. Đóng góp vào những thành công đó có không ít công sức của các thế hệ cán bộ, kiểm sát viên Ngành KSND tỉnh nhà. Thay mặt, BCS đảng, lãnh đạo Viện KSND tỉnh xin nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận đóng góp, sự phấn đấu không ngừng nghỉ của các thế hệ cán bộ Kiểm sát trong 30 năm qua cho tỉnh nhà và cho Ngành KSND. Có thể nêu lên một số thành tích đáng nổi bật đó là:
          - Ngành Kiểm sát đã tích cực tham gia và đóng góp quan trọng trong đấu tranh phòng, chống vi phạm và tội phạm; thực hiện tốt hơn trọng trách bảo vệ quyền con người, quyền công dân, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân; bảo vệ cuộc sống thanh bình của nhân dân, tạo môi trường lành mạnh để phát triển kinh tế - xã hội.
          - Ngành Kiểm sát đã góp phần bảo đảm cho hoạt động tư pháp tuân thủ pháp luật, xây dựng các cơ quan tư pháp trong sạch, vững mạnh. Qua hoạt động thực tiễn, Viện KSND hai cấp tỉnh nhà đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Kết quả trên các lĩnh vực công tác và hoạt động của Ngành Kiểm sát trong 30 năm qua được khái quát qua clip mà ít phút nữa chúng ta sẽ được xem.
          Thay mặt thế hệ cán bộ, KSV hôm nay, chúng tôi luôn trân trọng đối với những công lao, đóng góp của các thế hệ đi trước cho sự phát triển của Ngành Kiểm sát – Các đồng chí đã đóng góp nhiều công sức cho Ngành và đã để lại cho chúng tôi tấm gương sáng về ý chí, bản lĩnh, tinh thần quyết tâm, đạo đức nghề nghiệp và những kinh nghiệm quý báu trong hoạt động nghiệp vụ cũng như trong công tác xây dựng Ngành và mong rằng thời gian đến các đồng chí cần tăng cường giao lưu, trao đổi hơn nữa, với tinh thần cầu thị chúng tôi mong muốn được lắng nghe những ý kiến tâm huyết của các đồng chí đối với Ngành. Các ý kiến góp ý xây dựng sẽ được thực hiện qua các hoạt động của Ban Liên lạc hưu trí, qua Trang thông tin điện tử của Ngành. Lãnh đạo viện tỉnh sẽ luôn ủng hộ và đồng hành với hoạt động của Ban Liên lạc hưu trí của Ngành.
Sự liên kết các thế hệ kiểm sát được thể hiện cụ thể trong các hoạt động chào mừng Ngày Truyền thống Ngành KS và  30 năm Ngày thành lập ngành Kiểm sát tỉnh nhà, sau nhiều ngày tìm tòi, bổ sung tư liệu, hình ảnh Phòng Truyền thống của Ngành Kiểm sát Quảng Ngãi đã chính thức hoàn thành; Kỷ yếu của Ngành cũng được xây dựng công phu với đầy đủ tên tuổi, hình ảnh, quá trình công tác của các thế hệ hai cấp kiểm sát từ ngày thành lập đến nay. Và trách nhiệm của toàn thể chúng ta từ nay về sau là thường xuyên bổ sung tư liệu cho Phòng Truyền thống và Kỷ yếu của Ngành KSND Quảng Ngãi thêm phong phú và ý nghĩa hơn.
Thưa các đồng chí : 30 năm qua, Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi cũng có những lúc thăng, lúc trầm, song thành tích của Ngành vẫn bao trùm, tỏa sáng được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin tưởng, ủng hộ; các ngành bạn luôn đồng hành phối hợp chặt chẽ. Đây cũng là quá trình đủ để chúng ta rút ra những bài học, nhưng bài học cơ bản, quan trọng nhất đó là: Ngành KSND phải luôn gương mẫu trong việc chấp hành pháp luật, thượng tôn pháp luật; có tư duy đổi mới trong xây dựng Ngành nhất là trong xây dựng đội ngũ cán bộ; luôn công khai – minh bạch trong mọi hoạt động để tạo sự đoàn kết, thống nhất. Đây là điều kiện tiên quyết để Ngành Kiểm sát tỉnh nhà vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Kế tục xứng đáng và phát huy truyền thống của Ngành, các thế hệ cán bộ, Kiểm sát viên hôm nay nguyện nỗ lực phấn đấu, tiếp bước các thế hệ cán bộ kiểm sát cha anh, tiếp tục thực hiện truyền thống: “Nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật, kiên quyết tấn công tội phạm, bản lĩnh thực thi công lý, tận tâm bảo vệ nhân dân” như lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với ngành KSND, để viết tiếp trang sử vẻ vang, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  
Một lần nữa, Xin cảm ơn các đồng chí đã đến dự Buổi gặp mặt đầy ý nghĩa và chứa chan tình cảm này. Xin cảm ơn đồng chí Nguyễn Đức Nhơn và Tổ giúp việc cùng các đơn vị  trong Ngành đã dày công chuẩn bị chu đáo cả về hình thức lẫn nội dung, hăng say tập luyện các tiết mục văn nghệ đặc sắc để cho Buổi gặp mặt hôm nay càng thêm ý nghĩa, đọng lại cho mỗi chúng ta niềm vinh dự, tự hào là người cán bộ đã có thời gian được công tác trong ngành KSND và càng thắt chặt hơn tình cảm, tình đồng chí, đồng nghiệp cùng đoàn kết xây dựng Ngành vững mạnh.
Xin kính chúc sức khỏe tất cả các đồng chí – Xin trân trọng cám ơn

Tác giả bài viết: Trần Hoàng Tuấn - Viện trưởng Viện KSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên