11:01 ICT Thứ năm, 08/12/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 132

Máy chủ tìm kiếm : 75

Khách viếng thăm : 57


Hôm nayHôm nay : 11691

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 193243

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14757717

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới

Xét xử 03 bị cáo có hành vi chống người thi hành công vụ

Thứ ba - 26/05/2015 10:58
Ngày 20/5/2015 Viện KSND Thành phố Quảng Ngãi phối hợp với TAND Thành phố Quảng Ngãi tổ chức phiên tòa xét xử lưu động và rút kinh nghiệm đối với vụ án Đoàn Văn Lực cùng đồng bọn về tội “Chống người thi hành công vụ” quy định tạị khoản 1 Điều 257 BLHS. Phiên tòa được đưa ra xét xử công khai tại tổ dân phố 24, phường Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi.
Toàn cảnh phiên tòa

Toàn cảnh phiên tòa


Theo cáo trạng: Do có mâu thuẫn từ trước với anh Nguyễn Phước Hộp nên khoảng 16 giờ ngày 26/1/2015, sau khi uống nhậu xong, Đoàn Văn Lực cùng Trần Đức Trung, Đoàn Văn Lượng (em ruột của Lực) và Huỳnh Ngọc Khanh rủ nhau đến Công ty TNHH Bao bì Tịnh Tiến (nơi anh Hộp làm việc) ở tổ 24, phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi để tìm đánh Hộp. Khi đến nơi Lực đứng ngoài cổng Công ty, còn Lượng, Trung và Khanh xông vào Công ty dùng tay chân đánh Hộp nhưng chưa bị thương tích gì, lúc này ông Nguyễn Hồng Khanh là Giám đốc công ty điện báo Công an phường Quảng Phú đến giải quyết vụ việc. Nhận được tin báo, anh Lê Nhất Duy phó Công an Phường Quảng Phú trực lãnh đạo phân công tổ công tác là anh Nguyễn Văn Sâm, Trần Việt Đức đều mặc trang phục Cảnh sát nhân dân đến hiện trường giải quyết vụ việc thì Lực, Trung và Khanh bỏ chạy, còn lại Lượng, nên anh Sâm mời Lượng, Hộp và  Khanh vào phòng Công ty TNHH Bao bì Tịnh Tiến làm việc và lập biên bản sự việc về hành vi của Lực, Lượng, Trung, Khanh đánh anh Hộp.

Sau khi bỏ chạy, Lực lấy một tuýp sắt dài 01m95, phi 21 rủ Trung và Khanh quay lại Công ty Tịnh Tiến chống đối lại lực lượng công an, không cho lập biên bản thì cả Trung và Khanh đều đồng ý. Khi đến Công ty, Lực, Trung và Khanh xông vào sân, Lực cầm tuýp sắt đuổi đánh công nhân, rồi các đối tượng đến trước phòng tổ công tác đang làm việc với Lượng chửi thề và có những lời lẽ đe dọa các anh đang làm nhiệm vụ, kích động bảo Lượng ra ngoài để bọn chúng đến giải vây. Lúc này các anh Nguyễn Văn Sâm và Trần Việt Đức ra ngoài sân Công ty yêu cầu Lực thả tuýp sắt và bình tĩnh để giải quyết, nhưng Lực,Trung và Khanh không chấp hành mà tiếp tục đe dọa, yêu cầu tổ công tác thả Lượng. Sau đó Trung giật tuýp sắt trên tay của Lực đánh anh Sâm và anh Đức, anh Sâm và anh Đức né được nên không trúng vào người, còn Lực và Khanh thì la lối yêu cầu thả Lượng. Bất ngờ Lượng từ trong phòng làm việc chạy ra giật cây tuýp sắt từ Trung và có hành vi chửi, đe dọa tổ công tác, Lực hỏi Lượng “Thằng nào bắt mày” thì Lượng cầm tuýp sắt chỉa thẳng vào mặt anh Đức và nói  “Thằng này bắt tao” rồi cầm tuýp sắt đánh anh Sâm 01 cái nhưng anh Sâm né được nên không trúng. Lúc này anh Sâm và anh Đức tiến đến khống chế giật cây tuýp sắt trên tay Lượng, tuýp sắt văng xuống sân Công ty. Lực, Lượng, Trung và Khanh xông vào dùng tay, chân đánh  đá nhiều cái vào người anh Sâm và anh Đức rồi bỏ chạy ra khỏi Công ty.

Kiếm sát viên công bố cáo trạng

Hành vi của các bị cáo đã trực tiếp xâm phạm đến sự hoạt động bình thường, đúng đắn của lực lượng công an đang làm nhiệm vụ. Tại phiên tòa, trên cơ sở đánh giá những chứng cứ, tình tiết, phân tích nguyên nhân, điều kiện phạm tội. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đoàn Văn Lực 15 tháng tù giam, Đoàn Văn Lượng 12 tháng tù giam, Trần Đức Trung 12 tháng tù giam.

Bản án nghiêm khắc được đông đảo người dân địa phương đến tham dự phiên tòa đồng tình, góp phần  tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân.

Buổi họp nhận xét, đánh giá để rút kinh nghiệm

Kết thúc phiên tòa Viện KSND Thành phố Quảng Ngãi đã tổ chức họp nhận xét, đánh giá để rút kinh nghiệm. Tham dự có đ/c Nguyễn Duy Huyển – Trưởng Phòng 3, Đ/c Nguyễn Thị Bích Thủy – Kiểm sát viên Phòng 2 Viện tỉnh và tập thể Lãnh đạo, kiểm sát viên đơn vị. Cuộc họp đã rút ra những kinh nghiệm cho Kiểm sát viên trực tiếp thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử vụ án và các Kiểm sát viên tham dự tại phiên tòa.

Tác giả bài viết: Minh Hiếu - Viện KSND Thành phố Quảng Ngãi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số
Nét đẹp Kiểm sát

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên