15:45 EST Chủ nhật, 23/01/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 17518

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 501052

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6353151

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

Viện trưởng Viện KSND huyện Trà Bồng THQCT và kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án hình sự

Thứ năm - 23/09/2021 23:26
Ngày 22/09/2021, đồng chí Nguyễn Thái Bình – Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Trà Bồng đã Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sở thẩm vụ án hình sự Hồ Văn Thành (SN: 1997, HKTT: Thôn Bắc, xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) và đồng phạm về tội “Cố ý gây thương tích”.
Toàn cảnh phiên tòa

Toàn cảnh phiên tòa

Tóm tắt dung vụ án:  Do có mâu thuẩn từ trước nên vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 23/12/2020  Hồ Văn Thành  cùng với Hồ Xuân Hiền đã dùng dao chém gây thương tích cho Hồ Văn Niệm với tỉ lệ tổn thương cơ thể là 16%.
 
 
Kiểm sát viên công bố cáo trạng tại phiên tòa
 
Căn cứ sở tài liệu điều tra và xét hỏi công khai tại phiên tòa, trên cơ sở  phát biểu luận tội và đề nghị của Đại diện Viện Kiểm sát, Hội đồng xét xử đã  phạt các bị cáo: Hồ Văn Thành 24 tháng tù; Hồ Xuân Hiền 18 tháng tù về tội về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại khoản 2 Điều 134 BLHS năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Mức hình phạt HĐXX tuyên phù hợp với đề nghị của VKS.

Qua vụ án cho thấy cả 02 bị cáo Hồ Văn Thành và Hồ Xuân Hiền đều đang ở độ tuổi rất trẻ, nhưng vì coi thường pháp luật, sẵn sàng sử dụng hung khí nguy hiểm gây thương tích cho người khác, hành vi này thể hiện rõ tính chất nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm hại đến sức khỏe của anh Niệm, đồng thời đã gây mất an ninh, trật tự tại địa phương. Xác định đây là loại án xảy ra nhiều tại địa bàn huyện Trà Bồng, Viện KSND huyện Trà Bồng đã phối hợp với các cơ quan tư pháp cấp huyện kiên quyết giải quyết triệt để, xử lý nghiêm hành vi này trước pháp luật, đảm bảo tính răn đe của pháp luật và phòng ngừa chung cho toàn xã hội.
Phạm Hoài Tâm – VKS Trà Bồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: