17:52 ICT Thứ hai, 05/12/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 73

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 72


Hôm nayHôm nay : 18588

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 124298

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14688772

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới

Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đức Phổ tiến hành kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án hình sự tại UBND hai xã, phường trên địa bàn thị xã Đức Phổ.

Thứ năm - 30/12/2021 15:30
Thực hiện Chí thị công tác của ngành kiểm sát năm 2022, trong hai ngày 28, 29/12/2021, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đức Phổ đã thành lập Đoàn kiểm sát (theo các Quyết định số 02/QĐ-VKS và số 06/QĐ-VKS ngày 20/12/2021 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đức Phổ) do đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Viện trưởng – làm Trưởng Đoàn đã tiến hành kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại UBND phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu. Tham gia làm việc có các đồng chí Nguyễn Thị Diễm Kiều – Phó chủ tịch UBMTTQ thị xã Đức Phổ và đồng chí Võ Thị Tranh – Phó Ban pháp chế HĐND thị xã Đức Phổ.
Đ/c Nguyễn Văn Minh – Trưởng đoàn – làm việc với các bị án

Đ/c Nguyễn Văn Minh – Trưởng đoàn – làm việc với các bị án

Trong quá trình kiểm sát, Đoàn đã trực tiếp làm việc với hơn 20 bị án đang thi hành án treo, án cải tạo không giam giữ tại Phường Phổ Thạnh được triệu tập. Qua đó, đã giải thích rõ cho các bị án về quyền và nghĩa vụ trong quá trình chấp hành án tại địa phương. Do Phổ Thạnh và Phổ Châu là hai địa phương đầu tiên và chịu ảnh hưởng nặng của dịch Covid-19 trên toàn tỉnh, có nhiều bị án đã hỗ trợ tích cực cho công tác phòng chống dịch nên Đoàn cũng đã biểu dương tinh thần tham gia phòng chống dịch Covid-19 và ý thức chấp hành pháp luật của các bị án.


Toàn cảnh buổi làm việc tại UBND phường Phổ Thạnh
Qua cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát nhận thấy UBND phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu  cơ bản đã thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục đối với người chấp hành án tại địa phương. Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu  cũng đã tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm sát và cho biết sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để hoàn thành tốt hơn nữa công tác thi hành án hình sự tại địa phương trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Trần Phương Duy – Viện KSND thị xã Đức Phổ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số
Nét đẹp Kiểm sát

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên