21:12 EDT Thứ năm, 08/06/2023
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

THU VIEN DIEN TU
Chuyên đề sáng kiến
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 99

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 94


Hôm nayHôm nay : 26486

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 192301

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19520757

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tư Nghĩa trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện

Thứ sáu - 06/05/2022 00:07
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022, ngày 05/5/2022 Viện KSND huyện Tư Nghĩa đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tư Nghĩa . Đoàn do đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Viện trưởng, làm Trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Dung Thạch – Kiểm sát viên, làm thành viên.
Đ/c Nguyễn Thanh Hà – Phó Viện trưởng –  Công bố Quyết định KSTT

Đ/c Nguyễn Thanh Hà – Phó Viện trưởng – Công bố Quyết định KSTT


Sau khi nghe đ/c Huỳnh Đức Mẫn – Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tư Nghĩa báo cáo kết quả công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố từ ngày 01/11/2021 đến ngày 31/3/2022 (thời điểm kiểm sát), các thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra các hồ sơ, sổ sách và tài liệu có liên quan đến việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

Qua kiểm sát nhận thấy Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tư Nghĩa đã thực hiện đầy đủ, đúng trình tự, thủ tục trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố theo đúng quy định của BLTTHS năm 2015, TTLT số 01/2017. sổ tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm được ghi chép chi tiết, đầy đủ; hồ sơ cơ bản đảm bảo về nội dung, tài liệu, thủ tục theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Cơ quan điều tra cũng đã phối hợp có hiệu quả với Viện kiểm sát và các cơ quan có liên quan trong quá trình tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố. Trong thời điểm kiểm sát, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã tiếp nhận, giải quyết 07/15 tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, đạt tỷ lệ 46,67%. Số tố giác, tin báo chưa giải quyết là những vụ việc mới và trong thời hạn kiểm tra, xác minh.

Quá trình kiểm sát, đoàn kiểm sát đã phát hiện và chỉ ra một số khó khăn trong công tác này như: một số vụ Cố ý gây thương tích gặp khó khăn trong quá trình xác định thương tích của bị hại do bị hại không hợp tác, bỏ khỏi địa phương không rõ tung tích hoặc bị hại và đối tượng thỏa thuận với nhau để tự giải quyết từ đó khai báo không trung thực, không phù hợp với các chứng cứ thu thập được hoặc một số vụ lừa đảo qua mạng thì quá trình xác minh rất khó xác định được lai lịch đối tượng do các đối tượng này am hiểu công nghệ cao, có nhiều cách thức tinh vi để che dấu tội phạm...
 
Đ/c Huỳnh Đức Mẫn - Phó Thủ trưởng CQ CSĐT phát biểu tại buổi Kiểm sát
 
Đại diện lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã nghiêm túc tiếp thu kết quả kiểm sát của đoàn  và cam kết có biện pháp khắc phục các khó khăn và phát huy những kết quả đã đạt được nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác này trong thời gian tới./.
Nguyễn Quang Thiện – VKS Tư Nghĩa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số
Nét đẹp Kiểm sát

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên