19:12 EDT Thứ sáu, 14/08/2020
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 27

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 7839

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 135698

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1753185

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Quang cao giua trang

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tây Trà tổ chức phiên tòa hình sự sơ thẩm rút kinh nghiệm

Thứ sáu - 11/10/2019 00:08
Để nâng cao chất lượng công tác Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử của Kiểm sát viên tại phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm, ngày 10/10/2019 Viện kiểm sát nhân dân huyện Tây Trà đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Tây Trà thực hiện việc quay video phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với 02 bị cáo Hồ Văn Linh và Hồ Văn Tý bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Tây Trà truy tố về tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 134 Bộ luật hình sự.

Tham dự phiên tòa có các đồng chí Lãnh đạo Viện, Kiểm tra viên, chuyên viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Tây Trà.
 
 
Toàn cảnh phiên tòa
         
Theo Cáo trạng số 138/CT-VKS ngày 09/8/2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tây Trà: Do có mâu thuẫn trước đó với nhóm của Hồ Văn Ôn (Sinh năm 1998, trú tại: Xã Trà Thanh, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi) nên vào tối ngày 23/02/2019, Hồ Văn Tý (Sinh năm 1998) điện thoại cho Hồ Văn Linh (Sinh năm 1995, cùng trú tại: Xã Trà Hiệp, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) là chú ruột của Tý lấy 01 con dao tự chế cầm lên xã Trà Thanh, huyện Tây Trà để có hung khí đánh lại nhóm của Hồ Văn Ôn. Khi đến nơi, Tý dùng tay phải tát vào mặt Ôn 01 cái, Linh dùng tay trái đánh vào mặt Ôn 01 cái và dùng con dao tự chế đem theo chém 02 03 nhát liên tiếp trúng vào tay phải của Hồ Văn Ôn gây thương tích với tỷ lệ thương tật là 29%.


 
KSV Hồ Thị Non công bố Cáo trạng

Căn cứ vào các chứng cứ đã thu thập có tại hồ sơ vụ án, thông qua phần thẩm vấn công khai, kết quả tranh tụng tại phiên tòa, quan điểm đề nghị của Viện kiểm sát và của người bào chữa cho các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Linh 02 năm tù giam nhưng cho hưởng án treo và bị cáo Hồ Văn Tý 02 năm 03 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 134 Bộ luật hình sự.
         
 
Hội đồng xét xử tuyên án
 
Bản án đã tuyên thể hiện được tính nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo sự  răn đe và phòng ngừa, đây cũng là lời cảnh tỉnh, bài học kinh nghiệm cho những đối tượng có ý thức xem thường pháp luật.
Sau phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tây Trà đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên. Qua đó, những ý kiến đóng góp của các đồng chí tham dự phiên tòa không những có ý nghĩa giúp Kiểm sát viên trực tiếp Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử phiên tòa nhận thấy những thiếu sót của mình để khắc phục mà còn giúp cho toàn bộ các đồng chí Kiểm tra viên, chuyên viên trong đơn vị học hỏi, tích lũy thêm được kinh nghiệm cho bản thân để thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ được phân công.
Nguyễn Minh Khôi – Kiểm tra viên VKS Tây Trà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên