14:00 ICT Thứ ba, 07/04/2020
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 3270

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39481

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 967849

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Quang cao giua trang

Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Hà tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự

Thứ ba - 22/10/2019 14:08
Để nâng cao kỹ năng xét hỏi, tranh luận, đối đáp của Kiểm sát viên tại các phiên tòa sơ thẩm hình sự, sáng ngày 17/10/2019, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Sơn Hà đã phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Minh Trí và đồng phạm bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Hà truy tố về tội “Trộm cắp tài sản’’quy định tại các điểm b, c khoản 2 Điều 173 Bộ luật Hình sự.
Kiểm sát viên công bố bản Cáo trạng.

Kiểm sát viên công bố bản Cáo trạng.


Theo Cáo trạng số 195/CT-VKS ngày 27/8/2019 của Viện kiểm sát: Nguyễn Minh Trí (sinh năm 1993 tại tỉnh Bến Tre) và Nguyễn Mạnh Tùng (sinh năm 1994 tại tỉnh Phú Thọ) quen biết nhau khi Trí và Tùng cùng sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Khoảng cuối năm 2018, Trí liên lạc rủ Tùng về Quảng Ngãi trộm cắp tài sản kiếm tiền tiêu xài thì Tùng đồng ý. Từ ngày 17/01/2019 đến ngày 12/02/2019, Trí và Tùng đã cùng nhau thực hiện 11 lần trộm cắp tài sản trên địa bàn các huyện Sơn Hà, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức và Đức Phổ thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Tài sản Tùng và Trí cùng nhau trộm cắp là 10 xe mô tô các loại và 01 tủ lạnh. Qua định giá, tổng trị giá tài sản mà Trí và Tùng đã chiếm đoạt là 146.149.000 đồng.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã chủ động xét hỏi, tranh luận làm rõ các tình tiết của vụ án và vai trò của từng bị cáo cũng như phân tích tính chất, mức độ hậu quả của hành vi phạm tội do các bị cáo gây ra. Căn cứ đề nghị của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã tuyên các bị cáo Tùng và Trí phạm tội “Trộm cắp tài sản’’ theo quy định tại các điểm b, c khoản 2 Điều 173 Bộ luật Hình sự và tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Minh Trí và Nguyễn Mạnh Tùng mỗi bị cáo 06 năm tù giam. Bản án đã thể hiện được tính nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo tính răn đe, giáo dục đối với những người phạm tội và  phòng ngừa cho xã hội.

Sau phiên tòa, Lãnh đạo Viện và các Kiểm sát viên, cán bộ làm công tác nghiệp vụ đã tổ chức rút kinh nghiệm đối với những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã nêu lên những ưu điểm, hạn chế, vi phạm của Hội đồng xét xử  tại phiên tòa.

Phiên tòa rút kinh nghiệm là một trong những hình thức tự rèn luyện mang lại nhiều lợi ích thiết thực, hiệu quả đối với mỗi Kiểm sát viên trong việc nâng cao kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự. 
 
 
Tạ Ngọc Triết - Viện KSND huyện Sơn Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên