11:04 EST Thứ sáu, 22/11/2019
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Sang kien
van ban huong dan
tin bao
ksvcb
vbpl

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 6217

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 95295

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3838365

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Quang cao giua trang

Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Hà tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm

Thứ tư - 11/09/2019 05:16
Thực hiện hướng dẫn số 32/HD-VKSTC ngày 30/11/2018 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc tham gia phiên tòa dân sự, hôn nhân và gia đình, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động rút kinh nghiệm, ngày 10/09/2019 Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Hà phối hợp với Tòa án cùng cấp đưa ra xét xử rút kinh nghiệm 01 vụ án hôn nhân và gia đình về việc “Ly hôn, tranh chấp về nuôi con và nghĩa vụ tài sản khi ly hôn”, giữa nguyên đơn: chị Đinh Thị Phương và bị đơn: anh Đinh Văn Rẻo; người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan: Ngân hàng Chính sách xã hội – Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sơn Hà.
Kiểm sát viên ghi chép tại phiên tòa xét xử sơ thẩm

Kiểm sát viên ghi chép tại phiên tòa xét xử sơ thẩm


Trong quá trình giải quyết vụ án cũng như tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ hoạt động tuân theo pháp luật tố tụng của Hội đồng xét xử, Thẩm phán, Thư ký Tòa án; việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng; chủ động tham gia hỏi các bên đương sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan; đặt câu hỏi rõ ràng, đúng trọng tâm. Phát biểu của Kiểm sát viên đã phản ánh đầy đủ việc chấp hành pháp luật của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, người tham gia tố tụng, đảm bảo việc xét xử tại phiên tòa được tiến hành công minh, đúng pháp luật, bảo đảm quyền lợi và nghĩa vụ của những người tham gia tố tụng. Căn cứ các chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án cũng như phần tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên Bản án khách quan, đúng pháp luật, dựa trên cơ sở phát biểu quan điểm của Viện kiểm sát.
 
Bị đơn trả lời các câu hỏi của Hội đồng xét xử
Sau khi kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Cuộc họp đã đóng góp nhiều ý kiến hữu ích đối với Kiểm sát viên thực hiện công tác kiểm sát xét xử tại phiên tòa. Thông qua việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, các cán bộ, Kiểm sát viên đã  học hỏi, bổ sung thêm được nhiều kinh nghiệm khi tham gia xét xử các vụ án dân sự, phục vụ cho quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị ngày càng có hiệu quả tốt hơn./.
Nguyễn Thị Thủy – Viện KSND huyện Sơn Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: