16:53 EST Chủ nhật, 16/01/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 180

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 177


Hôm nayHôm nay : 20504

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 354922

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6207021

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

Viện kiểm sát nhân dân huyện Minh Long tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Võ Xuân Cường và Nguyễn Đại Tây trộm cắp dầu DIEZEN

Thứ năm - 26/11/2015 02:14
Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2015, Viện KSND huyện Minh Long phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Minh Long tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại khoản 1 Điều 138 BLHS đối với các bị cáo Võ Xuân Cường, Nguyễn Đại Tây thực hiện hành vi trộm dầu DIEZEN trên địa bàn hai huyện Minh Long và Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.
Toàn cảnh phiên tòa

Toàn cảnh phiên tòa


Cáo trạng số: 04/QĐ-VKS ngày 02/10/2015 của Viện KSND huyện Minh Long nêu rõ: vào đêm 10/8/2014, lợi dụng thời điểm ban đêm, các xe tải, xe máy đào để bên đường, không có người trông coi, quản lý, hai đối tượng Võ Xuân Cường và Nguyễn Đại Tây đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản (dầu DIEZEN) trên địa bàn hai huyện Minh Long và Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Tổng số dầu bị lấy trộm là 230L (hai trăm ba mươi lít dầu) DIEZEN, trị giá 5.099.100đ (Năm triệu không trăm chín mươi chín ngàn một trăm đồng). Sau khi thực hiện hành vi trộm cắp, đối tượng Tây bỏ trốn, nhưng sau đó đến Công an huyện Minh Long để đầu thú. Đối tượng Cường bị TAND huyện Sơn Hà và TAND huyện Nghĩa Hành xét xử về tội Trộm cắp tài sản, hiện đang chấp hành án tại trại giam Kim Sơn.


Kiểm sát viên công bố cáo trạng tại phiên tòa

Tại phiên tòa, kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ trình tự, thủ tục, diễn biến phiên tòa, việc chấp hành pháp luật tố tụng hình sự của Hội đồng xét xử, Thư ký, các bị cáo và những người tham gia tố tụng khác. Công bố cáo trạng, tham gia xét hỏi, tranh luận để làm sáng tỏ tình tiết, chứng cứ của vụ án và phát biểu quan điểm về việc giải quyết vụ án. Qua đó thể hiện được vai trò của kiểm sát viên trong việc thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa hình sự sơ thẩm.
Qua thẩm vấn công khai cũng như xem xét các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án cùng với việc thẩm tra tài liệu chứng cứ tại phiên tòa, trên cơ sở xem xét nhân thân của các bị cáo, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Võ Xuân Cường 9 tháng tù; bị cáo Nguyễn Đại Tây 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.
Kết thúc phiên tòa, Lãnh đạo đơn vị cùng với kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa cũng như các kiểm sát viên, chuyên viên Viện KSND huyện Minh Long đã tổ chức họp, đánh giá những ưu điểm cũng như hạn chế còn tồn tại. Qua đó, rút kinh nghiệm chung đối với toàn đơn vị. Thông qua phiên tòa rút kinh nghiệm đã giúp nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn nghiệp vụ của kiểm sát viên, cán bộ tham gia phiên tòa trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử phiên tòa hình sự sơ thẩm./.


Đơn vị tiến hành họp rút kinh nghiệm sau phiên tòa

Tác giả bài viết: Thu Hiền – Viện KSND huyện Minh Long

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: