04:55 ICT Thứ hai, 30/03/2020
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1069

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 173264

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 918029

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Quang cao giua trang

Viện kiểm sát nhân dân huyện Minh Long tham gia phiên tòa xét xử vụ án hình sự

Thứ sáu - 22/11/2019 16:05
Toàn cảnh phiên tòa

Toàn cảnh phiên tòa


Ngày 22/11/2019, Tòa án nhân dân huyện Minh Long đã xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đinh V.T (Sinh năm: 13/01/1991)  về tội “Trộm cắp tài sản” xảy ra tại Thôn Đồng Rinh, xã Thanh An, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi.

 
Kiểm sát viên đọc cáo trạng
 
Theo Cáo trạng số 364/CT-VKS ngày 06/11/2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Minh Long : Khoảng 23 giờ 30 phút, Đinh V.T điều khiển xe mô tô BKS 76L1-025.97 đi đến nhà chị Đinh T.P, SN: 1993 ở thôn Đồng Rinh, xã Thanh An, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi. Khi vào nhà, thấy gia đình P đã ngủ nên T không kêu chị P vì sợ làm phiền. Lúc này, thấy trên đầu giường nơi chị P nằm ngủ có 01 (một) chiếc điện thoại di động nhãn hiệu SAMSUNG, loại Galaxy A7 màu đen , T nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản nên đã lấy chiếc điện thoại di động trên và đi về. Khi lấy ra sử dụng, do điện thoại được chị P cài mật khẩu không vào được nên T chỉ có thể chụp ảnh. Đến chiều ngày 13/9/2019, T nhờ Đinh C chở đi sửa điện thoại tại cửa hàng Điện máy xanh thuộc Tổ dân phố Phú Vinh Trung, Thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi và nói với C là nhậu say nên quên mật khẩu điện thoại. Tại đây, nhân viên cửa hàng Điện máy xanh hẹn T ba ngày sau đến lấy điện thoại. Đến ngày 15/9/2019, cửa hàng Điện Máy Xanh ở thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện chiếc điện thoại di động của Đinh T.P ở cửa hàng nên đã điện thoại thông tin cho chị P biết. Sau khi đến cửa hàng kiểm tra và biết đây là điện thoại của mình, chị P đã gửi đơn trình báo sự việc nêu trên đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Minh Long để tiếp nhận, giải quyết theo quy định của pháp luật.
Ngày 09/10/2019, tại Bản kết luận định giá tài sản số 04/BBKL-HĐĐGTS của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Minh Long xác định chiếc điện thoại di động nhãn hiệu SAMSUNG, loại Galaxy A7 màu đen số IMEI 35158010414005 được định giá là 3.000.000 đồng (Ba triệu đồng).
Kiểm sát viên trình bày Luận tội
 
Tại phiên tòa, kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ trình tự, thủ tục, diễn biến phiên tòa, việc chấp hành pháp luật tố tụng hình sự của Hội đồng xét xử, Thư ký và những người tham gia tố tụng khác. Công bố cáo trạng, tham gia xét hỏi, tranh luận để làm sáng tỏ tình tiết, chứng cứ của vụ án và phát biểu quan điểm về việc giải quyết vụ án.

 
Hội đồng xét xử tuyên án
 
Qua thẩm vấn công khai cũng như xem xét các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, trên cơ sở xem xét nhân thân của bị cáo, các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và diễn biến tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đinh V.T 06 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Đây là bài học nhằm để răn đe, giáo dục bị cáo thành công dân tốt, biết tuân thủ pháp luật và chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, đồng thời góp phần tuyên truyền pháp luật đến những người tham dự phiên tòa.
 
Thành Vương - Viện kiểm sát nhân dân huyện Minh Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: