07:06 EDT Thứ hai, 21/10/2019
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Sang kien
van ban huong dan
tin bao
ksvcb
vbpl

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 3092

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 111161

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3728924

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Quang cao giua trang

Viện kiểm sát nhân dân huyện Lý Sơn trực tiếp kiểm sát toàn diện tại Nhà tạm giữ công an huyện Lý Sơn

Thứ năm - 03/10/2019 03:12
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 và Quy chế công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự ban hành kèm theo Quyết định số 501/QĐ-VKSTC ngày 12/12/2017 của VKSND tối cao; nhằm đảm bảo cho việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù được thực hiện đúng quy định của pháp luật, các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, chấp hành án phạt tù được thực hiện đầy đủ, kịp thời đúng quy định của Nhà nước. Tính mạng, tài sản, danh dự, nhân phẩm của người bị tạm giữ, tạm giam, chấp hành án phạt tù và các quyền khác của họ không bị pháp luật tước bỏ được tôn trọng. Vào ngày 01/10/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Lý Sơn tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Lý Sơn (thời điểm từ ngày 01/7/2019 đến ngày 30/9/2019).
Ảnh: Quang cảnh buổi trực tiếp kiểm sát tại nhà tạm giữ Công an huyện Lý Sơn

Ảnh: Quang cảnh buổi trực tiếp kiểm sát tại nhà tạm giữ Công an huyện Lý Sơn


Qua trực tiếp kiểm sát nhận thấy: Nhà tạm giữ Công an huyện Lý Sơn đã thực hiện nghiêm túc việc tạm giữ, tạm giam theo đúng quy định của Bộ luật tố tụng hình sự; Luật thi hành tạm giữ, tạm giam; Thông tư liên tịch số 01/2018/TTLT-BCA-BQP-TANDTC-VKSNDTC ngày 23/01/2018; Nghị định số 120/2017/NĐ-CP ngày 06/11/2017của Chính phủ như: Người bị tạm giữ, tạm giam đảm bảo có đầy đủ các lệnh, quyết định theo tố tụng; 100% người bị tạm giữ hình sự đã khởi tố, chuyển tạm giam, không có trường hợp nào bị tạm giữ sau đó trả tự do; vệ sinh nơi giam, giữ được đảm bảo, các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện đúng theo quy định; hồ sơ, sổ sách theo dõi giam, giữ được lập đầy đủ, khoa học, giúp công tác quản lý thuận lợi, đúng quy định.

 
Ảnh: Đoàn kiểm sát đang tiến hành kiểm sát hồ sơ và sổ theo dõi
 
Nhà tạm giữ Công an huyện Lý Sơn được xây dựng kiên cố, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công tác quản lý giam giữ. Tuy nhiên, Nhà tạm giữ chưa có một số hạng mục công trình giam giữ, công trình phụ trợ như: Buồng kỷ luật, buồng giam người đang chấp hành án phạt tù, buồng y tế, phòng làm việc người bào chữa; phòng đối chất nhận dạng và phòng hỏi cung cũng chưa có hệ thống ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh phục vụ hoạt động tố tụng hình sự... là vi phạm quy định tại Thông tư số 35/2017/TT-BCA ngày 19/9/2017 của Bộ Công an quy định danh mục và quản lý các công trình xây dựng nhà tạm giữ, trại tạm giam trong Công an nhân dân. Nhà tạm giữ Công an huyện Lý Sơn đã có văn bản kiến nghị, đề xuất ngành cấp trên quan tâm bố trí kinh phí đầu tư, xây dựng bổ sung một số hạng mục công trình giam giữ, công trình phụ trợ theo quy định tại Thông tư số 35/2017/TT-BCA ngày 19/9/2017 của Bộ Công an nhưng chưa được đầu tư, xây dựng bổ sung.

Kết thúc cuộc kiểm sát, đoàn kiểm sát đã ban hành kết luận, yêu cầu Nhà tạm giữ Công an huyện Lý Sơn tiếp tục phát huy những ưu điểm. Đối với những vi phạm, tồn tại nêu trên Nhà tạm giữ Công an huyện Lý Sơn đã nhận thấy và đã có báo cáo số 154/BC-CAH ngày 14/6/2019 đề xuất ngành cấp trên quan tâm bố trí kinh phí đầu tư, xây dựng bổ sung, nhưng đến nay chưa có kinh phí đầu tư, xây dựng bổ sung, nên Đoàn kiểm sát không ban hành văn bản kiến nghị về nội dung này./.
  
   Bùi Văn Hưng – Viện KSND huyện Lý Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: