06:58 ICT Thứ tư, 29/01/2020
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 1470

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 130457

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 584654

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Sơn tăng cường công tác trực tiếp xác minh điều kiện thi hành án dân sự

Thứ sáu - 10/01/2020 14:22
Thực hiện chương trình công tác năm 2020 của đơn vị về việc tăng cường công tác trực tiếp xác minh điều kiện thi hành án dân sự đối với các vụ việc chưa có điều kiện thi hành.

Nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của người phải thi hành án, lợi ích của Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội khác và hạn chế tình trạng án tồn đọng, kéo dài trong nhiều năm qua.
Ngày 07/01/2020 Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Sơn tiến hành trực tiếp xác minh điều kiện thi hành án dân sự đối với 18 việc thi hành án chưa có điều kiện thi hành tại địa bàn xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Hình ảnh tại buổi làm việc
 
Nhìn chung, qua kiểm tra các vụ việc chưa có điều kiện thi hành án tại địa phương, nhận thấy hầu hết các vụ việc nêu trên người phải thi hành án đã bỏ địa phương đến nơi khác để sinh sống và làm việc nên địa phương không biết được địa chỉ của người phải thi hành án đang sinh sống cụ thể ở đâu và làm nghề nghiệp gì, tại địa phương đương sự không có tài sản gì để thi hành án. Vì vậy, rất khó xác định điều kiện thi hành án của đương sự.

Thông qua buổi làm việc, đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Sơn cũng đề xuất Lãnh đạo địa phương cần quan tâm hơn đến công tác phối hợp để thực hiện công tác THADS được tốt hơn; cung cấp đầy đủ các thông tin có liên quan về điều kiện tài sản, thu nhập của các đương sự để tránh tình trạng án tồn đọng, khó thi hành./.
                                                  Phạm Thanh Tứ- Viện KSND huyện Bình Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: