22:15 ICT Thứ năm, 21/11/2019
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Sang kien
van ban huong dan
tin bao
ksvcb
vbpl

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 4255

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88653

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3831723

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Quang cao giua trang

Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Sơn tăng cường công tác trực tiếp xác minh điều kiện thi hành án dân sự

Thứ hai - 04/03/2019 10:31
      Thực hiện chương trình công tác năm 2019 của đơn vị về việc  tăng cường công tác trực tiếp xác minh điều kiện thi hành án dân sự đối với các vụ việc chưa có điều kiện thi hành.
      Nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của người phải thi hành án, lợi ích của Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội khác và hạn chế tình trạng án tồn đọng, kéo dài trong nhiều năm qua.
      Ngày 26/01/2019 Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Sơn tiến hành trực tiếp xác minh điều kiện thi hành án dân sự đối với 03 việc thi hành án chưa có điều kiện thi hành tại địa bàn xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi


Hình ảnh tại buổi làm việc
    
Nhìn chung, qua kiểm tra các vụ việc chưa có điều kiện thi hành án tại địa phương, nhận thấy hầu hết các vụ việc nêu trên người phải thi hành án đã bỏ địa phương đến nơi khác để sinh sống và làm việc nên địa phương không biết được địa chỉ của người phải thi hành án đang sinh sống cụ thể  ở đâu và làm nghề nghiệp gì, tại địa phương đương sự không có tài sản gì để thi hành án. Vì vậy rất khó xác định điều kiện thi hành án của đương sự.
   
Thông qua buổi làm việc, đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Sơn cũng đề xuất Lãnh đạo địa phương cần quan tâm hơn đến công tác phối hợp để thực hiện công tác THADS được tốt hơn; cung cấp đầy đủ các thông tin có liên quan về điều kiện tài sản, thu nhập của các đương sự để tránh tình trạng án tồn đọng, khó thi hành.
                                            

Tác giả bài viết: Phạm Thanh Tứ-Viện KSND huyện Bình Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: