10:22 EST Thứ sáu, 22/11/2019
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Sang kien
van ban huong dan
tin bao
ksvcb
vbpl

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 6008

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 95086

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3838156

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Quang cao giua trang

Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Quảng Ngãi triển khai Luật Thi hành án hình sự năm 2019

Thứ hai - 12/08/2019 22:12
Sáng ngày 09/8/2019, tại hội trường của Uỷ ban nhân dân thành phố Quảng Ngãi tiến hành triển khai các văn bản pháp luật- lãnh đạo Viện KSND thành phố Quảng Ngãi là Báo cáo viên của Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố và được UBND thành phố mời “Giới thiệu Luật thi hành án hình sự năm 2019 và một số văn bản hướng dẫn về công tác thi hành án hình sự; Luật Đặc xá năm 2018, Nghị định số 52/2019/NĐ-CP ngày 14/6/2019 của Chính phủ qui định chi tiết một số điều của Luật Đặc xá”.
Thành phần mời tham dự Hội nghị gồm có: Đại diện Thường trực Thành ủy, HĐND, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các đ/c Lãnh đạo UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, các Ban của Đảng, đoàn thể chính trị xã hội thuộc thành phố Quảng Ngãi; thành viên Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật, Báo cáo viên pháp luật thành phố. Đối với UBND xã, phường có: Lãnh đạo UBND xã, phường, chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  và 02 công chức Tư pháp- Hộ tịch, Văn phòng; Trưởng, Phó Trưởng Công an xã, phường.


Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật của UBND  thành phố Quảng Ngãi 
 
Luật thi hành án hình sự 2019 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 14/6/2019, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2020 với nhiều thay đổi lớn trong công tác thi hành án hình sự. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy- Phó Viện trưởng  đại diện lãnh đạo Viện KSND thành phố Quảng Ngãi đã triển khai, phổ biến đến Hội nghị những quan điểm của Đảng, Nhà nước ta trong việc ban hành Luật; sự cần thiết phải ban hành Luật Thi hành án hình sự năm 2019 thay thế Luật Thi hành án hình sự năm 2010; những qui định mới, những nội dung sửa đổi, bổ sung cơ bản thể hiện tính nhân đạo, tính khoan hồng của Nhà nước ta, về quyền con người, quyền công dân, về hợp tác Quốc tế trong Luật thi hành án hình sự năm 2019;  Ngoài ra, đ/c Thủy còn triển khai  những nội dung cơ bản qui định trong Luật Đặc xá; phân biệt về Đặc xá, về Đại xá, về tha tù trước thời hạn có điều kiện và Nghị định số 52/2019/NĐ-CP ngày 14/6/2019 của Chính phủ qui định chi tiết một số điều của Luật Đặc xá.


Toàn cảnh Hội nghị triển khai Luật Thi hành án hình sự năm 2019
 
Tại Hội nghị, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Quảng Ngãi cùng các đ/c tham dự  Hội nghị trao đổi những nội dung mới nào cần nắm kỹ, chú ý các văn bản hướng dẫn thi hành án hình sự qui định về nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân, Công an xã, phường, các tổ chức, cơ quan có liên quan… để trong thời gian đến thực hiện tốt hơn nữa công tác thi hành án hình sự trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi.
 

Đ/c Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Viện trưởng triển khai Luật Thi hành án hình sự 2019
 
Hội nghị diễn ra trong một buổi, đ/c Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Viện trưởng đã truyền đạt đến các đ/c tham dự hội nghị nhiều nội dung thiết thực trong công tác thi hành án hình sự, thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, đem đến cho Hội nghị kết quả thành công tốt đẹp.
 Hoạt động triển khai các văn bản pháp luật trong công tác Thi hành án hình sự năm 2019 là một trong những hoạt động quan trọng trong tuyên truyền pháp luật của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Quảng Ngãi mà Kế hoạch công tác năm 2019 đơn vị đã đề ra. Qua đó, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố đã mang hình ảnh của người cán bộ Kiểm sát đến cán bộ, nhân dân trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi một cách thiết thực nhất!  

Tác giả bài viết: Trương Thị Thy Thy-VKS thành phố

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: