09:34 ICT Thứ năm, 08/12/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 9481

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 191033

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14755507

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới

Viện KSND huyện Tư Nghĩa tổ chức Phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm án hình sự

Thứ ba - 26/05/2015 07:47
Ngày 27 tháng 4 năm 2015 Viện kiểm sát nhân dân huyện Tư Nghĩa phối hợp với Tòa án nhân huyện Tư Nghĩa tổ chức xét xử lưu động và rút kinh nghiệm 02 vụ án “ Cố ý gây thương tích” và “Trộm cắp tài sản” tại tại Hội trưởng Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Kỳ huyện Tư Nghĩa.
Hội đồng xét xử

Hội đồng xét xử


Sau khi các phiên tòa kết thúc, các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên tham dự phiên tòa có mặt tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa họp trao đổi, rút kinh nghiệm chung. Với tinh thần thẳng thắn góp ý xây dựng để cùng rút kinh nghiệm, lãnh đạo, Kiểm sát viên tham dự phiên tòa đã chỉ ra những mặt được và hạn chế của phiên tòa như: Việc trang trí và bố trí vị trí ngồi của Hội đồng xét xử, Thư ký, Công tố, Luật sư nghiêm trang và đúng vị trí. Hệ thống âm thanh, ánh sáng phục vụ việc xét xử diễn ra đảm bảo chất lượng. Trật tự của phiên tòa được đảm bảo ổn định.


Kiểm sát viên công bố cáo trạng

Kiểm sát viên tham gia phiên tòa trình bày bản cáo trạng rõ ràng, các câu hỏi tranh luận tại phiên tòa đã làm rõ những tình tiết của vụ án đảm bảo việc giải quyết vụ án đúng người đúng tội đúng pháp luật. Bản luận tội cũng như mức hình phạt Kiểm sát viên đề nghị được hội đồng xét xử chấp thuận và thống nhất cao.

Thành công của phiên tòa xét xử lưu động và rút kinh nghiệm là nhờ sự phối hợp chặc chẽ của Viện KSND huyện Tư Nghĩa và Tòa án nhân dân huyện Tư Nghĩa qua đó giúp cho cán bộ, kiểm sát viên của đơn vị tự rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác Thực hành quyền công tố và Kiểm sát xét xử tại phiên tòa trong thời gian tới, nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả bài viết: Thành Luân – Viện KSND huyện Tư Nghĩa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số
Nét đẹp Kiểm sát

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên